Phân tích và hướng dẫn lựa chọn máy chiết rót đóng gói túi có vòi

Những túi có vòi được sử dụng rộng rãi đóng gói bảo quản cho các sản phẩm lỏng và bán lỏng như đồ uống, nước sốt, dầu và thức ăn trẻ em. Túi nước có vòi có điểm đặc biệt là có đáy phẳng và rộng cho phép chúng đứng thẳng khi được đổ đầy, và vòi cung cấp việc đổ hoặc phân phối thuận tiện. Để lựa chọn đúng máy chiết rót đóng gói túi có vòi cần lưu ý dựa trên đặc điểm túi và sản phẩm cần đóng gói.

Túi có vòi có kết cấu chính gồm hai bộ phận chính đó là phần túi và phần vòi. Vòi túi có nắp siết vặn giúp bảo quản sản phẩm sau mỗi lần sử dụng. Đây là một dạng bao bì mới thay thế cho bao bì chai lọ, có giá thành rẻ hơn cũng như tiện lợi hơn.

Bảng Nội Dung

Các loại túi có vòi phổ biến:

Túi có vòi nhẹ hơn, dễ dàng vận chuyển và sử dụng hơn, dưới đây là các loại túi có vòi phổ biến.

  1. Túi đứng có vòi: Những túi này được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm lỏng và bán lỏng như đồ uống, nước sốt, dầu và thức ăn trẻ em. Chúng có đáy xếp cho phép chúng đứng thẳng khi được đổ đầy, và vòi cung cấp việc đổ hoặc phân phối thuận tiện.
  2. Túi bao bì màng ghép có vòi: Túi linh hoạt có vòi được sử dụng cho các sản phẩm khác nhau, bao gồm thực phẩm lỏng, hóa chất gia dụng, sản phẩm chăm sóc cá nhân, v.v. Những chiếc túi này cung cấp sự linh hoạt trong thiết kế và có sẵn trong các kích cỡ và hình dạng khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
  3. Túi Doypacks có vòi: Doypacks, còn được gọi là túi có vòi hoặc túi đáy phẳng, phổ biến để đóng gói chất lỏng và bột. Đáy phẳng cung cấp sự ổn định, và vòi cho phép đổ có kiểm soát. Doypacks thường được sử dụng cho các mặt hàng như đồ uống, súp, gia vị và thức ăn cho vật nuôi.
  4. Túi gối có vòi: Túi gối có vòi là loại túi phẳng, đơn giản có gắn vòi. Chúng thường được sử dụng cho chất lỏng và bột đòi hỏi phải đổ hoặc pha chế dễ dàng. Túi gối có vòi thường được tìm thấy trong bao bì đồ uống, chất tẩy rửa và hóa chất công nghiệp.
Các dạng túi có vòi phổ biến trên thị trường

Đặc điểm của túi có vòi:

Túi có vòi có đặc điểm tiện dụng trong khi sử dụng và bảo quản, túi có chi phí thấp hơn bao bì chai lọ, dễ dàng vận chuyển. Túi có vòi sử dụng phổ biến với nhiều loại chất liệu sản phẩm khác nhau như dạng lỏng, dạng bột, dạng hạt. Tuỳ thuộc vào đặc tính sản phẩm mà lựa chọn đường kính vòi phù hợp.

Túi có vòi không thể đóng gói bằng các phương thức chiết rót đóng gói thông thường, chúng cần dòng máy riêng biệt và dành riêng cho 1 loại túi. Các dòng túi cùng dung tích, trọng lượng và đặc biệt cùng đường kính vòi sẽ quyết định loại máy đóng gói chiết rót túi phù hợp.

Cách lựa chọn máy chiết rót đóng gói túi có vòi

Chọn máy chiết rót phù hợp cho túi có vòi là rất quan trọng để đảm bảo đóng gói sản phẩm của bạn hiệu quả và chính xác. Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn máy chiết rót phù hợp cho túi có vòi phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn và giúp tối ưu hóa hoạt động đóng gói của bạn.

Lựa chọn máy đóng gói túi có vòi theo đặc tính sản phẩm:

Giống như cách lựa chọn máy đóng gói chiết rót nói chung và máy chiết rót túi có vòi nói riêng, đặc tính sản phẩm đóng gói rất quan trọng vì chúng quyết định phương thức chiết rót. Nếu lựa chọn phương thức chiết rót không phù hợp thì máy sẽ không thể đạt được hiệu quả sản xuất mà doanh nghiệp yêu cầu.

Các kiểu chiết rót phổ biến ở máy chiết rót đóng gói túi có vòi như

  • Chiết rót định lượng Piston: Dành cho sản phẩm đặc, sệt có độ nhớt cao
  • Chiết rót bơm từ tính hoặc bơm nhu động: Dành cho sản phẩm có độ nhớt thấp hơn, yêu cầu vệ sinh an toàn cao.
  • Máy chiết rót trọng lực: Thích hợp cho chất lỏng có độ nhớt thấp, những máy này sử dụng trọng lực để lấp đầy túi. Chúng tiết kiệm chi phí và dễ vận hành nhưng có thể không phù hợp với các sản phẩm dày hơn hoặc sản xuất tốc độ cao.

Chúng tôi có nhà xưởng sản xuất tuỳ biến theo nhu cầu chiết rót đóng gói theo đặc tính sản phẩm của Quý vị. Để tối đa hoá năng lực sản xuất, đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn riêng biệt hãy liên hệ Hotline: 0396 906 609 để nhận tư vấn trực tiếp, đặt làm sản phẩm theo nhu cầu doanh nghiệp.

Fanpage: Máy công nghiệp Quang Minh

Lựa chọn theo năng lực sản xuất:

Năng lực sản xuất là yếu tố mà mỗi doanh nghiệp khi đầu tư thiết bị máy móc đóng gói đều quan tâm, năng lực sản xuất quyết định năng suất mà doanh nghiệp triển khai, khả năng cung ứng và nhân sự kèm theo. Năng lực sản xuất của mỗi máy chiết rót đóng gói là khác nhau, vậy làm sao để lựa chọn đúng dòng máy thiết bị, hãy quan tâm các yếu tố dưới đây

  • Phương thức bơm
  • Số lượng vòi chiết
  • Đường kính vòi chiết:

3 yếu tố trên quyết định khả năng chiết rót của máy, lựa chọn đúng phương thức chiết rót cũng như số lượng vòi vừa đủ giúp đạt năng suất đề ra mà doanh nghiệp yêu cầu.

Ví dụ: Quý vị có nhu cầu chiết rót và siết nắp 2000 túi trọng lượng 1L thì máy 4 vòi sẽ đáp ứng nhưng nếu trọng lượng chiết rót là 2L thì số vòi sẽ cần tới 4-6 vòi. Tương tự vậy, dung tích và số vòi sẽ ảnh hưởng trực tiếp với nhau trong các trường hợp cụ thể khác.

Ngoài ra, máy chiết rót tích hợp siết nắp cũng sẽ là lựa chọn hiệu quả để gia tăng năng suất mà doanh nghiệp cần cân nhắc đầu tư. Các sản phẩm chiết rót và được siết nắp bảo quản trực tiếp giúp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn vệ sinh và giúp tăng hiệu quả đóng gói một cách nhanh chóng.

Lựa chọn máy chiết rót túi có vòi theo đặc điểm bao bì

Khi lựa chọn máy chiết rót túi có vòi cần quan tâm tới những đặc điểm nổi bật của túi như: Kích thước túi, trọng lượng túi, đường kính và kiểu dáng vòi của túi. Các yếu tố trên là cần thiết để đưa ra phương án máy đóng gói phù hợp, các yếu tố quyết định tới kích thước vòi chiết, ngàm giữ, kích thước khoang chiết rót. Đặc điểm bao bì túi như nào cũng sẽ quyết định hình thức chiết rót cũng như phương thức niêm phong, dưới đây là một ví dụ dành cho chiết rót và hàn miệng túi có vòi đặc biệt.

Phương thức chiết rót và hàn đầu túi có vòi
Phương thức chiết rót và hàn đầu túi có vòi

Khi Quý vị muốn mua dòng máy đóng gói phù hợp, hãy lưu ý đo lường chính xác thông số kích thước của bao bì để tránh trường hợp đặt máy mà không đáp ứng được nhu cầu.

Các dòng máy chiết rót túi có vòi phổ biến

Các dòng máy phổ biến mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ là nguồn tư liệu tham khảo phù hợp dành cho Quý vị. X

Máy chiết rót túi có vòi bán tự động

Số lượng vòi chiết tuỳ chỉnh: 2 vòi – 4 vòi – 6 vòi

Tích hợp kèm theo: Máy vặn nắp bán tự động, máy nén khí

Máy chiết rót túi nước có vòi bán tự động Loại phun đứng 2 4 6 vòi

Máy chiết rót túi có vòi tự động

Phạm vi chiết rót: 200ml – 1L – 2L – 3L – 5L

Sản phẩm phù hợp: Dung dịch hoá chất, nước giặt, nước xả vải, sữa, nước sốt, dầu ăn

Nguồn gốc sản phẩm: Trung Quốc, Việt Nam

Công suất từ: 800 sản phẩm/ giờ – 2400 sản phẩm/ giờ.

Máy đóng gói túi có nắp chiết rót và siết nắp túi nước tự động QM- ZLD-6A

Máy chiết rót vặn nắp túi nước Việt Nam

Chiết rót và siết nắp túi nước có vòi dạng line

Máy đóng gói và siết nắp túi nước dạng mâm xoay

 

Bài viết liên quan
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò – Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò - Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất

Nhiều nhà sản xuất doanh nghiệp chưa nhận thức được cách tính năng lực sản xuất của mình. Năng lực Read more

CIP là gì? Bơm CIP là gì? Hệ thống CIP trong thực phẩm đồ uống
Hệ thống CIP là gì_ Vai trò của CIP cũng như các bước xây dựng CIP và bơm cip là gì

Vệ sinh các thiết bị hiện có trong nhà máy công nghiệp có thể được thực hiện bằng các phương Read more

So sánh điểm khác nhau CIP Clean in place và COP Clean out place
So sánh CIP và COP có gì khác nhau và nên lựa chọn phương pháp làm sạch nào tốt hơn

Hệ thống sạch tại chỗ (CIP) / Sạch sẽ (COP) rất quan trọng trong cách các nhà sản xuất vệ Read more

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường
Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường? Những lý do Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *