Danh sách Công ty và tiêu chí lựa chọn công ty gia công đóng gói Uy Tín

Danh sách Công ty và tiêu chí lựa chọn công ty gia công đóng gói Uy Tín là bài viết mà chúng tôi đề cập dưới đây, nếu Quý vị đang tìm kiếm một doanh nghiệp sản xuất chất lượng thì hãy cùng tìm hiểu qua về thị trường cũng như các tiêu chí đánh giá nhé.

Gia công đóng gói là một ngành nghề tiềm năng đã và đang được nhiều công ty tại Việt Nam lựa chọn là mô hình sản xuất, kinh doanh chính. Ngành gia công và đóng gói được trải dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau và phổ biến ở Việt Nam hiện tại là ngành may mặc, giày dép. Các sản phẩm được xử lý được xuất sang các nước phát triển khác nhau như Hàn, Nhật, Trung, Mỹ, Đức, Anh .v.v.v

Bảng Nội Dung

Lý do tại sao gia công và đóng gói là một ngành triển vọng

Trong phạm vi bài viết, các yếu tố so sánh cao hay thấp được lựa chọn dưới hệ quy chiếu giữa thị trường Việt Nam và các nước đang phát triển khác. Bài viết không phản ánh hoàn toàn chính xác các yếu tố trên thị trường do có sự chuyển dịch trong tương lai nên chỉ coi là tài liệu tham khảo.

Lý do tại sao gia công và đóng gói là một ngành triển vọng
Lý do tại sao gia công và đóng gói là một ngành triển vọng

Nhu cầu thị trường dưới tác động kinh tế toàn cầu

Dưới tác động của nhiều yếu tố nền kinh tế thị trường đang có dấu hiệu khủng hoảng rõ rệt hơn, ở các nước phát triển người dân đang sống với mức chi tiêu đầy khó khăn. Để giải quyết nhu cầu sinh hoạt và chi tiêu dựa trên số tiền thu nhập ít ỏi thì các sản phẩm giá rẻ được ưu tiên lựa chọn.

Cắt giảm chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm thấp hơn nhưng chất lượng không thay đổi nhiều thì nhà sản xuất cần phân cấp hoá các giai đoạn sản xuất. Gia công và đóng gói các sản phẩm ngoài lãnh thổ là một phương án không tệ khi tận dụng các nguồn lực giá rẻ từ các nước đang phát triển. Và Việt Nam là một quốc gia có nhiều yếu tố tốt như vậy nên ngành gia công đóng gói theo từng giai đoạn ở Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Chi phí đầu tư ban đầu gồm chi phí thuê đất, chi phí xây dựng nhà xưởng ở Việt Nam còn tương đối rẻ và thấp hơn so với các nước khác. Với quy mô của doanh nghiệp gia công đóng gói từ thủ công, bán tự động thì chỉ từ 20m²-40m² là hoàn toàn đã có thể nhận các đơn hàng cho các công ty khác nhau.

Còn đối với các mô hình sản xuất, gia công lớn hơn quy mô dây chuyền tự động hoá thì dưới sự hỗ trợ của các chính sách của nhà nước nên khoản chi phí vẫn rất hợp lý. Bất động sản công nghiệp đang nở rộ bất chấp những tác động tiêu cực từ thị trường bất động sản nói chung chính là do nhu cầu tìm kiếm và mở rộng nhà xưởng ở các khu công nghiệp Việt Nam của doanh nghiệp nước ngoài.

Chi phí nhân công chất lượng giá rẻ

Nhân công lao động phổ thông giá rẻ là một trong các yếu tố chi phí vận hành mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Mức lương cơ bản thấp đối với các công việc đơn giản không yêu cầu chuyên môn cao nhất là các sản phẩm gia công, đóng gói.

Nhân công chuyên môn giá rẻ là chi phí cho các nhân viên đảm nhiệm vị trí chuyên môn như kỹ thuật máy, kỹ thuật sản phẩm thường cao hơn nhân viên lao động phổ thông không nhiều. Do yếu tố công việc chỉ cần yêu cầu mức độ hiểu biết, thông thạo vừa đủ trong công việc nên thu nhập cũng không cao hơn các nước khác.

Các công ty gia công đóng gói trải dài trong các lĩnh vực

Các công ty gia công ở Việt Nam trước đây chỉ biết đến ở một vài lĩnh vực như may mặc, giày dép, sơ chế nông sản tuy nhiên gần đây thị trường đã mở rộng hơn và đa dạng hơn như thực phẩm đóng gói, mỹ phẩm, dược phẩm, linh kiện điện tử .v.v..

Các ngành nghề đóng gói tiềm năng gồm nông sản và đồ ăn nhanh
Các ngành nghề đóng gói tiềm năng gồm nông sản và đồ ăn nhanh

Đối với những ngành gia công đóng gói tiềm năng chúng tôi nắm bắt được thì có rất nhiều doanh nghiệp đóng gói thực phẩm xuất khẩu hoặc thực phẩm vùng miền đang phát triển mạnh. Các sản phẩm vùng miền có nhu cầu sử dụng khắp cả nước cần đóng gói quy chuẩn đảm bảo yếu tố gia tăng thời gian bảo quản, mẫu mã, chất lượng thường sử dụng các dòng máy thủ công và bán tự động. Còn đối với ngành gia công đóng gói xuất khẩu thì có tiềm lực kinh tế nước ngoài nên các loại máy móc tự động hoá cao hơn, dây chuyền cũng đồng bộ hơn rất nhiều.

Một vài ngành đóng gói và gia công dự đoán sẽ phát triển gồm

Ngành đóng gói nông sản: Thay vì chỉ dừng lại ở sơ chế và xuất khẩu thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ làm chủ các quy trình xử lý chuyên sâu cũng như đóng gói hoàn thiện. Dưới nền tảng nông nghiệp phát triển thì những sản phẩm dạng hạt sẽ dễ dàng quy trình hoá và xuất khẩu hơn, ngoài ra sản phẩm rau, trái cây theo mùa cũng sẽ là ngành tiềm năng vô cùng lớn.

Ngành đóng gói thực phẩm: Nguồn cung thực phẩm đa dạng và trải dài toàn quốc sẽ là cơ hội phát triển cho sản phẩm đồ uống, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm tươi sống, thực phẩm ăn liền, thực phẩm đặc thù theo vùng miền.

Ngành đóng gói và gia công mỹ phẩm: Chúng ta đã qua thời sử dụng những loại mỹ phẩm nhập khẩu, mỹ phẩm Việt không những được đóng gói sản xuất tại Việt Nam mà thậm chí còn xuất khẩu ra các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Tuy nhiên, số lượng xuất khẩu vẫn chưa nhiều, thường là các doanh nghiệp đặt nhà máy tại Việt Nam và sản xuất theo dây chuyền của họ.

Ngành đóng gói và gia công dược phẩm: Ngành tiềm năng nhưng còn nhiều vấn đề, dược phẩm Việt xuất khẩu không còn xa lạ tuy nhiên khi chuẩn hoá dây chuyền cũng như các quy trình đóng gói sẽ là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.

Ngành gia công công nghiệp nhẹ: Gia công giày dép, quần áo, linh phụ kiện, gia công chi tiết cấu thành sản phẩm vẫn là thị trường tiềm năng. Không ít doanh nghiệp Việt Nam đã và đang gia công chi tiết cho những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Các tiêu chí lựa chọn công ty gia công theo từng lĩnh vực

Tiêu chí đánh giá công ty gia công uy tín để lựa chọn đơn vị sản xuất gia công cần phải lựa chọn theo từng ngành nghề khác nhau vì yêu cầu của mỗi ngành là không giống nhau. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ liệt kê các tiêu chí chính để mọi người cùng hiểu hơn về chúng.

Các tiêu chí lựa chọn công ty gia công theo từng lĩnh vực
Các tiêu chí lựa chọn công ty gia công theo từng lĩnh vực

Tiêu chí về vệ sinh – an toàn nhà xưởng

Vệ sinh an toàn tại nhà xưởng là vấn đề mà công ty gia công thực phẩm cần phải có. Không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ còn đang mắc phải. Chúng tôi đã thăm quan nhiều nhà xưởng và thấy rằng những điều này còn tồn đọng do việc quy chuẩn hoá sản xuất còn kém và chưa hệ thống. Một nhà xưởng gia công thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh giúp sản phẩm luôn được gia công đóng gói với chất lượng tốt nhất vì vậy đừng bỏ qua nó.

An toàn sản xuất giúp quá trình sản xuất không gặp phải những vấn đề nghiêm trọng dẫn tới việc đóng cửa nhà xưởng. Kiểm soát an toàn nhà xưởng giúp các giai đoạn sản xuất luôn chuẩn hoá và an toàn nhất. Đây có thể nói đó là tiêu chí bắt buộc mà công ty gia công uy tín cần có.

Tiêu chí về máy móc và công nghệ

Một doanh nghiệp gia công đóng gói có đáp ứng được nhu cầu sản xuất mà khách hàng đề ra hay không phụ thuộc vào việc năng lực sản xuất của họ có chất lượng hay không. Công nghệ cũ sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc gia công đóng gói, tỷ lệ sai số kỹ thuật cũng cao hơn khi sử dụng các loại thiết bị không đạt chuẩn.

Vì vậy, lựa chọn doanh nghiệp gia công có máy móc công nghệ tốt cũng sẽ giúp sản phẩm đầu ra luôn chất lượng nhất.

Tiêu chí về quy trình – quy chuẩn hoá sản xuất

Một dây chuyền hiện đại mà không có quy trình vận hành, sản xuất và kiểm soát phù hợp sẽ không thể tối ưu hết vai trò của chúng. Vì vậy, hãy xét duyệt tiêu chí sản xuất của đơn vị gia công như là một phần của hệ thống đánh giá. Nói cách khác, đánh giá tiêu chí quy trình quy chuẩn là một cách đánh giá gián tiếp tiềm lực về nhân sự của doanh nghiệp đóng gói.

Danh sách các công ty gia công tại Việt Nam

Bấm đăng ký để lại thông tin công ty, chúng tôi sẽ công khai thông tin cho các doanh nghiệp kết nối với nhau. Chúng tôi hi vọng sẽ có thời gian và nguồn lực để cùng đánh giá các đơn vị cùng quý vị. 

Trong trường hợp khách hàng tin tưởng, chúng tôi có thể giới thiệu các đơn vị mà chúng tôi đã tư vấn quy chuẩn hoá.

Thông tin liên hệ tư vấn sản xuất và đóng gói vui lòng liên hệ Hotline: 0396 906 609. Facebook: Máy Công Nghiệp Quang Minh và Youtube: Máy công nghiệp Quang Minh

Bài viết liên quan
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò – Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò - Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất

Nhiều nhà sản xuất doanh nghiệp chưa nhận thức được cách tính năng lực sản xuất của mình. Năng lực Read more

CIP là gì? Bơm CIP là gì? Hệ thống CIP trong thực phẩm đồ uống
Hệ thống CIP là gì_ Vai trò của CIP cũng như các bước xây dựng CIP và bơm cip là gì

Vệ sinh các thiết bị hiện có trong nhà máy công nghiệp có thể được thực hiện bằng các phương Read more

So sánh điểm khác nhau CIP Clean in place và COP Clean out place
So sánh CIP và COP có gì khác nhau và nên lựa chọn phương pháp làm sạch nào tốt hơn

Hệ thống sạch tại chỗ (CIP) / Sạch sẽ (COP) rất quan trọng trong cách các nhà sản xuất vệ Read more

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường
Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường? Những lý do Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *