Các loại màng dán miệng khay hũ được sử dụng rộng rãi

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp góc nhìn cho Quý vị các loại màng dán miệng khay cũng như các lợi ích của việc lựa chọn đúng loại màng dán khay phù hợp.

Dưới sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất, thực phẩm đóng gói đa dạng mẫu mã hơn và được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị trên khắp thế giới. Những dòng sản phẩm đóng gói với bao bì bắt mắt, tiện lợi khi sử dụng luôn được khách hàng đánh giá cao, vì vậy những loại khay có màng dán đang được sản xuất với nhiều loại thực phẩm phổ biến.

Các sản phẩm đóng gói bằng khay niêm phong màng nổi bật trên thị trường để khách hàng tham khảo: Mì ly, đậu hũ non, cơm hộp – bento, thịt heo thái sẵn, thịt nhúng lẩu, trái cây hỗn hợp, đồ uống mang đi, thịt cá chiên sẵn, thực phẩm theo khẩu phần ăn .v.v.v.v.v.

Bảng Nội Dung

Vai trò của việc dán màng miệng khay

Giảm chi phí đầu tư: Sử dụng màng niêm phong thay cho nắp đậy hoặc nắp khay có thể làm giảm đáng kể không gian lưu trữ cần thiết cho vật liệu đóng gói cũng như lượng chất thải phát sinh từ bao bì. Mỗi cuộn có thể niêm phong hàng nghìn cốc hoặc hộp đựng, có nghĩa là chi phí cho mỗi lần niêm phong là tối thiểu và tỷ suất lợi nhuận có thể cao hơn khi bán sản phẩm của bạn.

Bảo quản sản phẩm lâu hơn: Một khay sản phẩm định hình chắc chắc giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng khi vận chuyển. Tương tự, một khay sản phẩm niêm phong bằng màng seal chắc chắn giúp sản phẩm không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng thời gian sử dụng. Màng dán miệng khay thường có đặc tính dẻo, chắc chắn nên cũng không lo ngại bị hư hại khi vận chuyển.

Nắp hũ bắt mắt hơn, dễ dàng bán hàng hơn: Một sản phẩm khi trưng bày trên kệ cửa hàng, siêu thị sẽ cần rất nhiều yếu tố để được khách hàng lựa chọn. Ngoài việc, giá cả thì kiểu dáng – mẫu mã bao bì cũng là một trong những nguyên nhân chính. Sản phẩm đẹp, nổi bật là một bước chạm tinh tế vào trái tim người mua hàng rồi đó.

Tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng: Việc sử dụng màng niêm phong trong ngành thực phẩm đang được ưa thích bởi chính yếu tố tiện lợi của chúng. Đồ uống dễ dàng sử dụng với 1-2 thao tác, thực phẩm nấu sẵn hoặc thực phẩm sơ chế cũng đơn giản dễ dàng mở chỉ với 1 thao tác.

Các loại màng dán miệng khay và cách lựa chọn phù hợp

Lựa chọn đúng loại màng dựa trên chất liệu khay phù hợp là yếu tố quan trọng không thể thiếu, màng và khay là cầu nối chính giúp sản phẩm bảo quản có chắc chắn hay không. Chất liệu khay và chất liệu màng là 2 yếu tố quyết định, hãy lựa chọn phù hợp nhé.

Vai trò của việc lựa chọn đúng loại màng dán miệng khay
Vai trò của việc lựa chọn đúng loại màng dán miệng khay

Vai trò của việc lựa chọn đúng loại màng dán miệng khay

Lựa chọn không đúng với chất liệu màng và khay khiến cho sản phẩm không thể kết dính hoặc không mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Lựa chọn không đúng loại màng khiến trải nghiệm sử dụng của khách hàng không tốt. Ví dụ: Sản phẩm của bạn cần được hâm nóng trong lò vi sóng, nhưng loại màng bạn sử dụng lại không chịu được sự tác động đó. Sẽ thật tồi tệ, nếu sản phẩm bị hư hỏng khi sử dụng phải không nào?

Các loại màng dán miệng khay có những loại như: Nhựa PP, Nhựa PE, Nhựa PET-ES, Giấy nhôm và Màng giấy có sẵn trong cả thiết kế in ấn tùy chỉnh và thiết kế rõ ràng.

Các loại màng dán miệng khay hũ được sử dụng rộng rãi

Khi chọn màng niêm phong của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó tương thích với loại cốc hoặc hộp đựng mà bạn đang niêm phong.

Ví dụ, một loại màng phim như PP sẽ chỉ dính vào cốc PP trong khi một loại phim như phim PET-ES sẽ dính vào hầu hết tất cả các cốc bao gồm hầu hết các loại Cốc PLA.

Lựa chọn đúng chất liệu màng và chất liệu khay theo nguyên tắc dưới đây:

Phim PET-ES
140 ° C-160 ° C
Phim ES
130 ° C-150 ° C
Phim PP
160 ° C-180 ° C
Màng PE
140 ° C-160 ° C
PP Cup Có thể bóc Có thể bóc Có thể niêm phong X
Cốc giấy PE Có thể bóc Có thể bóc X Có thể niêm phong
Khay PS Có thể bóc Có thể bóc X X
Khay PET / PLA Có thể bóc X X X

Màng dán miệng hũ niêm phong nhiệt PP

Màng dán miệng khay PP
Màng dán miệng khay PP

Màng niêm phong PP được làm từ nhựa PP và chỉ được sản xuất để sử dụng với khay đựng chất liệu PP. Chúng tạo thành một liên kết bền chặt và không bị bong tróc. Loại màng phim này là loại màng thông dụng nhất và được sử dụng phổ biến với các loại Ly PP 95mm.

Mật độ của polypropylene (PP) là từ 0,895 đến 0,92 g.cm. 

Màng dán miệng khay niêm phong PE

Màng dán miệng khay polyethylene PE
Màng dán miệng khay polyethylene PE

Màng PE Sealer được sản xuất cho Ly giấy được phủ bằng nhựa PE và cũng có thể được sử dụng với hầu hết (nhưng không phải tất cả) ly PP. Màng này không tạo ra liên kết bền chặt như màng PP nên nếu bạn cần bóc màng ra thì sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn có một hộp đựng mà bạn muốn bóc màng một cách dễ dàng thì hãy tạo ra 1 tab bóc tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt cho cốc hoặc hộp đựng của bạn.

Mật độ của polyethylene PE có thể thay đổi từ mức thấp là 0,857 g / cm3 và tối đa là 0,0975 gm / cm3. Màng polyethylene có tính kháng hóa học cao hơn PP.

Màng niêm phong PET-ES

PET-ES Sealing Films là loại màng linh hoạt nhất và phù hợp với hầu hết các chất liệu khay chứa. Nó có thể hoạt động với nhựa PP, nhựa PET, giấy, xốp và hầu hết các hũ chứa chất liệu PLA.

Màng phim giấy niêm phong xu hướng mới

Màng niêm phong miệng khay bằng giấy
Màng niêm phong miệng khay bằng giấy

Màng niêm phong giấy đang trở thành một lựa chọn phổ biến để thay thế các màng niêm phong bằng nhựa. Màng giấy cần phủ màng bằng nhựa PE để chúng không thấm nước.

Màng niêm phong giấy hoạt động với Ly giấy PE cũng như một số Ly PP. 

Màng niêm phong giấy có ở dạng in chung và in tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế của bạn.

Màng phim niêm phong lá nhôm

Đây là màng niêm phong “lá” kim loại bằng cách lấy màng PET-ES và mạ điện bằng vật liệu VMPET. Màng có vẻ ngoài đẹp, bóng tuy nhiên khó khăn trong việc in ấn tuỳ chỉnh thiết kế.

Màng dán miệng khay có thể bóc và dán lại

Màng dán miệng khay có thể bóc và dán lại
Màng dán miệng khay có thể bóc và dán lại

Đây là một loại màng mới được gọi là Reclosable top film, màng dễ dàng đóng và mở lại nhiều lần. Cấu trúc này cho phép bạn làm cho sản phẩm của mình hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Về mặt công nghệ, vật liệu này có thể làm với độ dày khác nhau và cho phép áp dụng in roto và flexo cao. Tuy nhiên, giá thành của loại màng này còn khá cao và chưa phổ biến ở Việt Nam.

Tham khảo sản phẩm

Máy đóng hộp thức ăn nhanh – Dán màng khay thực phẩm tự động QM-BG-60

Thông tin liên hệ tư vấn sản xuất và đóng gói vui lòng liên hệ Hotline: 0396 906 609. Facebook: Máy Công Nghiệp Quang Minh và Youtube: Máy công nghiệp Quang Minh

Bài viết liên quan
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò – Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất
Năng lực sản xuất là gì? Vai trò - Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất

Nhiều nhà sản xuất doanh nghiệp chưa nhận thức được cách tính năng lực sản xuất của mình. Năng lực Read more

CIP là gì? Bơm CIP là gì? Hệ thống CIP trong thực phẩm đồ uống
Hệ thống CIP là gì_ Vai trò của CIP cũng như các bước xây dựng CIP và bơm cip là gì

Vệ sinh các thiết bị hiện có trong nhà máy công nghiệp có thể được thực hiện bằng các phương Read more

So sánh điểm khác nhau CIP Clean in place và COP Clean out place
So sánh CIP và COP có gì khác nhau và nên lựa chọn phương pháp làm sạch nào tốt hơn

Hệ thống sạch tại chỗ (CIP) / Sạch sẽ (COP) rất quan trọng trong cách các nhà sản xuất vệ Read more

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường
Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường

Tại sao công ty sản xuất sản phẩm tốt nhưng không cạnh tranh được trên thị trường? Những lý do Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *