5 lý do nên đầu tư máy đóng gói tự động cho doanh nghiệp của bạn

5 lý do đầu tư máy đóng gói tự động cho doanh nghiệp của bạn dựa trên các tiêu chí đánh giá có cơ sở. Từ đó, giúp nhà sản xuất hay doanh nghiệp dễ dàng đưa ra quyết định liệu có cần thiết đầu tư hay không? Trong bối cảnh, Đầu tư máy đóng gói sản xuất tự động luôn cần cân nhắc những lợi ích của doanh nghiệp.

Phân loại máy đóng gói theo mức độ tự động gồm:

  • Thiết bị đóng gói thủ công
  • Máy đóng gói bán tự động
  • Máy đóng gói tự động

Việc sử dụng máy đóng gói nào và lý do nên sử dụng nó, Quý vị nên đọc hết bài viết để hiểu hơn về những lợi ích mà máy đóng gói tự động hoá mang lại.

Bảng Nội Dung

Tăng sản lượng sản xuất nhờ tự động hoá máy đóng gói

Trong nền kinh tế phát triển với nhịp độ nhanh như hiện tại, bạn phải hành động nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau và đánh mất công việc kinh doanh vào tay các đối thủ cạnh tranh nhanh hơn bạn.

May mắn thay, đầu tư máy móc đóng gói tự động có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu đang tăng lên gấp nhiều lần. Sản lượng sản xuất sản phẩm tăng, chất lượng sản phẩm đồng bộ giúp bạn dễ dàng cạnh tranh thị phần hơn. Trong khi đó, đồng bộ hoá các dòng máy đóng gói tự động thành dây chuyền còn giúp sản lượng ổn định khi sản xuất.

Thông thường, khi đầu tư máy đóng gói tự động sẽ giúp cải thiện hiệu quả gấp 3-5 lần so với máy bán tự động và gấp 10-15 lần so với đóng gói thủ công. Tuy nhiên, có nhiều bước quy trình sản xuất vẫn cần có sự can thiệp bởi con người vì máy móc có hiện đại tới đâu vẫn sẽ không thể thay thế toàn bộ nhân công.

Tăng sản lượng sản xuất và cắt giảm chi phí khi đầu tư máy đóng gói tự động
Tăng sản lượng sản xuất và cắt giảm chi phí khi đầu tư máy đóng gói tự động

Giảm chất thải vật liệu sử dụng

Nếu bạn vẫn có nhân viên đóng gói sản phẩm của bạn bằng tay của họ, bạn có thể biết rằng có một lượng chất thải đáng kể được tạo ra. Điều này là do thực tế là con người có khả năng mắc sai lầm nhiều hơn máy móc. Các chất thải gây lãng phí có thể kể đến là bao bì, nguyên vật liệu cũng như sản phẩm lỗi.

Có một hoặc nhiều máy đóng gói tự động sẽ không chỉ loại bỏ những sai sót gây tổn hại tới chi phí này. Mà còn giảm lượng khí thải carbon của công ty bạn bằng cách cắt giảm chất thải vật liệu. Với máy móc như vậy, bạn sẽ đảm bảo rằng sản phẩm được cắt với các kích thước bằng nhau, các hộp được tạo và niêm phong hoàn hảo. Từ đó, sản phẩm của bạn sẽ ít bị sai sót dẫn tới việc loại bỏ một cách lãng phí.

Những vật liệu lãng phí được giảm thiểu gồm: Nguyên vật liệu đầu vào, Bao bì sản phẩm, Băng dính, băng keo hoặc sản phẩm đóng gói phụ trợ, sản phẩm lỗi.

Giảm thiểu rủi ro tai nạn tại nhà xưởng

Bên cạnh chất thải bao bì không cần thiết, lao động chân tay cũng có thể làm tăng nguy cơ chấn thương tại nơi làm việc do tính chất lặp đi lặp lại của các công việc hàng ngày. Hãy biết rằng nhân viên của bạn là trụ cột của mọi công ty và nếu họ bị thương, điều đó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến doanh thu của doanh nghiệp. Vì chi phí phải trả cho các yêu cầu bồi thường và phí bảo hiểm do khuyết tật tiềm ẩn.

Khi bạn tự động hóa dây chuyền đóng gói của mình, bạn có thể giải phóng nhân viên trong các công việc đóng gói nguy hiểm. Và sử dụng nhân sự để thực hiện các công việc quan trọng khác trong doanh nghiệp. Điều này cuối cùng loại bỏ rủi ro tiềm ẩn không chỉ cho nhân viên của bạn mà còn cả tài chính của bạn.

Có thể bạn chưa biết, việc đầu tư máy đóng gói tự động sẽ làm được hầu hết các giai đoạn đóng gói nguy hiểm.

Quy chuẩn hoá quy trình sản xuất khi đồng bộ đầu tư máy tự động sản xuất
Quy chuẩn hoá quy trình sản xuất khi đồng bộ đầu tư máy tự động sản xuất

Đáp ứng các quy chuẩn và tiêu chuẩn ngành

Người tiêu dùng ngày nay đang đòi hỏi cao hơn bao giờ hết và họ hoàn toàn mong đợi giá trị sản phẩm cao hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Do đó, ngay cả những khác biệt nhỏ nhất về số lượng, chất lượng và thậm chí cả ngoại hình của sản phẩm cũng có thể có tác động tiêu cực đến thương hiệu và doanh số bán hàng của bạn.

Đầu tư máy móc đóng gói tự động có thể giúp bạn đáp ứng và vượt trên cả nhu cầu của khách hàng. Dây chuyền đón gói tự động giúp làm mọi việc một cách hoàn hảo. Từ việc đóng mở các thùng carton, niêm phong thùng carton theo các thông số kỹ thuật chính xác, và đảm bảo tổng thể rằng sản phẩm trông gọn gàng và chuyên nghiệp. Tất cả những điều đó giúp tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Tối ưu chỉ số ROI nhờ đầu tư máy đóng gói tự động đúng nhu cầu

Tự động hóa dây chuyền đóng gói của bạn không chỉ cho phép công ty của bạn đạt được sản lượng cao hơn mà còn giảm lãng phí cũng như nguy cơ thương tích tại nơi làm việc và các khoản tài chính. Nó thậm chí có thể đảm bảo các sản phẩm đóng gói chuyên nghiệp hơn và cạnh tranh hơn.

Nhìn chung, tất cả những điều này có thể mang lại ROI tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cắt giảm các chi phí sản xuất lãng phí. Ngoài ra, việc đầu tư máy đóng gói tự động hoá, dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp giúp tạo cơ hội nhận được những đơn hàng từ những nước yêu cầu cao về quy trình sản xuất. Ngành gia công và đóng gói ở Việt Nam sẽ là cơ hội tiềm năng và mọi đồng tiền bạn đầu tư cho doanh nghiệp đều xứng đáng.

Nên đầu tư máy đóng gói tự động theo tiêu chí nào?

Giờ bạn đã hiểu 5 lý do đầu tư cho máy đóng gói tự động và dây chuyền hoá sản xuất, nhưng bạn chưa biết cách lựa chọn đơn vị hoặc thiết bị phù hợp ?! Chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí dựa trên những năm tư vấn tự động hoá sản xuất của mình để giúp bạn hiểu hơn nhé.

Nên đầu tư máy đóng gói tự động theo tiêu chí nào?
Nên đầu tư máy đóng gói tự động theo tiêu chí nào?

Tiêu chí về đồng bộ hoá năng lực suất

Một máy đóng gói tự động sẽ hoạt động trơn tru trong một dây chuyền có năng suất đồng bộ. Một dây chuyền sẽ bị đình trệ khi các máy hoạt động không ăn khớp với nhau vì vậy hãy đưa ra tính toán có cơ sở để lựa chọn thiết bị hợp lý.

Nói về cách tính năng lực sản xuất thì chúng tôi có một bài viết hữu ích muốn chia sẻ với bạn

Năng lực sản xuất là gì? Vai trò – Cách tính và Cách Gia tăng năng lực sản xuất

Tiêu chí về chất lượng nguồn gốc thiết bị tự động

Một sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng chứng minh sản phẩm đó được sản xuất bởi các đơn vị uy tín. Nguồn gốc thiết bị đóng gói tự động giờ đây đa dạng và có một nhà xưởng chất lượng đang nổi lên là Trung Quốc. Chúng ta đã qua cái thời sản phẩm Trung Quốc là kém chất lượng, giờ đây các sản phẩm nguồn gốc Trung Quốc cũng không thua kém gì sản phẩm Hàn, Nhật hay Mỹ.

Hãy kiểm tra nguồn gốc các linh kiện cấu thành thiết bị, vì linh kiện máy có nguồn gốc quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Đây là tiêu chí quan trọng đừng bỏ qua.

Tiêu chí về nhà cung cấp uy tín

Máy đóng gói tự động thường có giá thành cao, để máy hoạt động bền bỉ thì cần có thông tin về nhà cung cấp máy công nghiệp uy tín. Nhà cung cấp thiết bị máy móc tự động hoá uy tín thì sẽ có những quy trình lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng rõ ràng cụ thể. Từ đó, nếu phát sinh vấn đề thì cũng sẽ có phương án giải quyết cho quý vị.

Máy đóng gói bao bì cũng có nhiều mức giá và đa dạng chủng loại khác nhau, nên Quý vị cần sự tư vấn từ những chuyên gia để đảm bảo trong quá trình đóng gói hàng hoá luôn đạt hiệu quả tốt. Các loại máy đóng gói Quý vị có thể tham khảo trong danh mục của chúng tôi hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua Hotline 0396 906 609.

Các nhà cung cấp máy đóng gói Trung Quốc rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên Quý vị nên dành thời gian kiểm tra các dịch vụ liên quan trước khi đặt hàng. Do hiện nay khá nhiều doanh nghiệp đặt máy về nhưng không thể sản xuất do không nắm rõ sản phẩm dẫn tới việc tốn tiền cho việc cải thiện, chỉnh sửa.

Mọi đóng góp gửi về Fanpage: Máy Công Nghiệp Quang Minh

Bài viết liên quan
Các loại máy đóng gói có trên thị trường Phân loại và Giá bán
Các loại máy đóng gói có trên thị trường Phân loại và Giá bán

Các loại máy đóng gói có trên thị trường đa dạng kiểu dáng và mẫu mã khiến Quý Khách hàng Read more

Những tác dụng tuyệt vời và mặt trái khi ăn quá nhiều hạt điều

Hạt điều chính là một trong các loại hạt dinh dưỡng được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa Read more

Hạt Phỉ là hạt gì? Cách phân biệt hạt Phỉ và hạt Dẻ

Hạt Phỉ được biết đến là một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng nhờ chứa hàm lượng protein, chất Read more

THỰC PHẨM AN TOÀN LÀ GÌ? CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN
Một số lưu ý khi lựa chọn thực phẩm an toàn

Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam dần được phục hồi nhờ tình hình dịch Covid-19 chuyển biến tốt hơn. Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *