Lựa chọn máy đóng gói cũ của Nhật hay Máy đóng gói mới Trung Quốc

Lựa chọn máy đóng gói cũ Nhật hay Máy đóng gói Trung Quốc mà mới là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn hay nhỏ luôn đau đầu khi đưa ra quyết định.

Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, các sản phẩm từ Trung Quốc có những chức năng không thua kém gì các doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu đời. Máy đóng gói Trung Quốc có kiểu dáng và đa dạng lựa chọn các thiết bị, bộ phận giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Trong khi đó, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với các thiết bị máy móc có độ chính xác cao, bền bỉ và tuổi thọ lâu dài. Vì vậy, để đưa ra lựa chọn quyết định Quý khách hàng hãy đọc bài viết này và tự đưa ra kết luận dựa trên doanh nghiệp của bạn nhé.

Bảng Nội Dung

Phân tích về máy đóng gói Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là quốc gia hàng đầu trong việc sao chép và nâng cấp từ các sản phẩm hàng đầu trên thế giới. Nền tảng của việc Trung Quốc dễ dàng sao chép và tự sản xuất dựa trên việc Trung Quốc là công xưởng của thế giới, các đơn vị trên thế giới đều có những nhà xưởng ở Trung Quốc để gia công và sản xuất linh kiện hay thậm chí là lắp ráp hoàn thiện sản phẩm. Vì vậy, các bản vẽ cũng như linh kiện được Trung Quốc học tập và phát triển dòng sản phẩm tương tự với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm tương tự trên thế giới.

Ưu điểm và nhược điểm máy đóng gói mới trung quốc
Ưu điểm và nhược điểm máy đóng gói mới trung quốc

Ưu điểm của máy đóng gói Trung Quốc mới

Giá thành sản phẩm rẻ: Có thể nói rằng các sản phẩm đóng gói từ Trung Quốc có khả năng tuỳ biến linh kiện và chất liệu rất lớn. Cùng một dòng sản phẩm nhưng với các khả năng chi trả khác nhau thì Trung Quốc cũng sẽ dễ dàng tạo ra sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng. Vì vậy, so sánh về giá thì không sản phẩm nào trên thế giới có thể so sánh với Trung Quốc.

Khả năng tuỳ biến và tuỳ chỉnh cao: Các sản phẩm máy đóng gói mới Trung Quốc đặt hàng từ xưởng sản xuất có thể được tuỳ biến theo từng nhu cầu khác nhau. Trên cùng một khung máy thì các bộ phận hay linh kiện sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh dựa trên yêu cầu cũng như nhu cầu đóng gói của khách hàng.

Đa dạng đơn vị sản xuất và phân phối: Trung Quốc là quốc gia rộng lớn vì vậy ở các tỉnh lớn luôn có những đơn vị sản xuất lắp đặt khác nhau. Các linh kiện trên toàn quốc sẽ được đặt hàng và lắp đặt theo từng địa phương, vì vậy các đơn vị có khả năng cung ứng lắp đặt đa dạng.

Vận chuyển linh hoạt: Trung Quốc có đường biên giới cả trên đất liền và trên biển với Việt Nam, vì vậy các phương thức giao hàng cũng linh hoạt cho khách hàng Việt Nam. Ngoài ra, là láng giền liền kề chúng ta nên thời gian vận chuyển cũng tương đối nhanh chóng. Vận chuyển đường bộ từ 7-14 ngày và đường thuỷ từ 14-21 ngày là khoảng thời gian tương đối nhanh

Nhược điểm của máy đóng gói Trung Quốc mới

Tuổi thọ của linh kiện điện tử: Tuổi thọ của linh kiện, thiết bị Trung Quốc tương đối ngắn so với các dòng máy tương tự của Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, hay Nhật Bản. Tuổi thọ của linh kiện không cao một phần do việc chúng ta đặt hàng máy giá rẻ thì các linh kiện được lắp đặt cũng sẽ không phải là phiên bản tốt nhất.

Đơn vị đại diện phân phối: Các nhà sản xuất, xã đoàn của Trung Quốc chưa có nhiều đơn vị đại diện pháp lý ở Việt Nam cũng như chịu trách nhiệm lắp đặt cũng như bảo hành. Vì vậy, khi máy gặp vấn đề sẽ khó khăn trong việc khắc phục khi mọi việc đều là hỗ trợ trực tuyến. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần đơn vị trung gian chịu trách nhiệm đặt hàng, lắp đặt và bảo hành tại Việt Nam.

Sách hướng dẫn cũng như ngôn ngữ hỗ trợ không thực sự dành cho thị trường Việt Nam: Tại sao ngôn ngữ lại là một vấn đề khi giờ đây ta có thể dễ dàng tìm các đơn vị dịch thuật hỗ trợ. Điều này là do ngôn ngữ sử dụng các từ vựng chuyên môn sẽ khó khăn khi dịch thuật mà không có chuyên môn về ngành. Ngoài ra, các sản phẩm Trung Quốc cung cấp trên khắp thế giới nên ngôn ngữ hỗ trợ tốt nhất vẫn là Tiếng Anh.

Phân tích về máy đóng gói cũ từ Nhật Bản

Máy đóng gói Nhật Bản nói riêng hay máy móc thiết bị Nhật nói chung luôn được ưa thích tại thị trường Việt Nam bởi kỹ thuật và chất lượng của chúng. Điều này là do Nhật Bản có yêu cầu khắt khe trong việc sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian, khi máy hết bảo hành dù vẫn hoạt động tốt vẫn sẽ được thanh lý hoặc thay thế. Vì vậy, các sản phẩm vẫn còn hoạt động tốt được nhập về Việt Nam, Trung Quốc hay các nước khác để sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy đóng gói cũ của Nhật Bản
Ưu điểm và nhược điểm của máy đóng gói cũ của Nhật Bản

Ưu điểm của máy đóng gói cũ từ Nhật Bản

Chất lượng bền bỉ: Chất lượng là điều không cần bàn cãi khi sử dụng máy Nhật. Các dòng máy có tuổi thọ cao vẫn hoạt động tốt dù đã dùng từ 5-10 năm. Chúng gần như không chịu ảnh hưởng nào bởi thời gian và vẫn đạt yêu cầu đóng gói gần như tối đa.

Dễ dàng tìm kiếm: Các dòng máy móc thiết bị cũ từ Nhật được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều, trải dài trên mọi lĩnh vực. Chúng ta có thể tìm kiếm các thiết bị nông nghiệp, y tế, thực phẩm cũ thông qua các đơn vị phân phối ở Việt Nam.

Độ chi tiết và chính xác cao: Máy đóng gói cũ của Nhật có độ chính xác cao khi hoạt động, tỷ lệ sai số của thiết bị rất thấp vì vậy luôn được lựa chọn ở các ngành yêu cầu tính chính xác như CNC hay đóng gói kỹ thuật cao.

Nhược điểm của máy đóng gói cũ của Nhật Bản

Khả năng thay thế và sửa chữa khó khăn: Các dòng thiết bị được sản xuất với công nghệ của Nhật rất ít khi hỏng hóc nhưng khi hỏng hoặc gặp vấn đề thì lại rất khó khăn để có thể sửa. Điều này nằm ở việc kỹ thuật và công nghệ sản xuất của Nhật có những linh kiện rất khó tìm kiếm ở Việt Nam cũng như họ không hỗ trợ về sửa chữa ở các thiết bị cũ.

Giá thành cao: Giá thành của những dòng máy cũ của Nhật có giá tương đương với các máy đóng gói mới của Trung Quốc. Điều này là do chất lượng của chúng vẫn còn tương đối tốt và ngoài ra còn do chi phí nhập khẩu đắt đỏ hơn so với máy Trung Quốc.

Phân tích dựa trên nền tảng doanh nghiệp

Để đưa ra lựa chọn máy móc thiết bị đóng gói sao cho phù hợp thì chúng tôi không thể không phân tích dưới góc độ nền tảng của doanh nghiệp khách hàng cũng như nhu cầu cụ thể. Các yếu tố phân tích này sẽ giúp khách hàng biết rằng khi nào nên chọn dòng thiết bị nào phù hợp hơn.

Nhu cầu thiết bị đóng gói của doanh nghiệp là gì?

Nhu cầu đóng gói của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều tới việc lựa chọn xuất xứ của máy móc thiết bị. Nếu các bạn chỉ có nhu cầu mua các dòng máy đóng gói bán tự động hay các máy riêng lẻ thì Trung Quốc là một lựa chọn hợp lý.

Trong khi đó, nếu nhu cầu của Doanh nghiệp là dây chuyền đóng gói được kiểm chứng và chấp nhận trên thế giới thì dòng máy của Nhật bản là lựa chọn tối ưu. Các máy được đồng bộ hoá và tự động hoá cao đáp ứng nhu cầu sản xuất với năng lực sản xuất lớn.

Lựa chọn máy đóng gói dựa trên mô hình sản xuất của doanh nghiệp

Mô hình sản xuất cũng như quy mô sản xuất của doanh nghiệp cũng là yếu tố giúp lựa chọn dòng thiết bị đóng gói như nào theo doanh nghiệp của bạn. Các mô hình đóng gói dây chuyền tự động hoá lớn thường sẽ nhập cả dây chuyền đóng gói hoàn chỉnh từ nước ngoài cũng như quy trình sản xuất từ họ. Vì vậy, mô hình sản xuất tự động dây chuyền hay nhập khẩu các thiết bị từ Nhật, Đức, Bỉ, Mỹ về sản xuất theo phương thức từ họ.

Ngoài ra, nếu mô hình của bạn mang tính hộ gia đình hay doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các dòng máy Trung Quốc với khả năng tuỳ biến cao sẽ là lựa chọn tốt hơn. Điều này là do công nghệ đóng gói sản xuất là phiên bản mới nhất thay vì mô hình sản xuất lỗi thời 3-5 năm từ máy cũ.

Lựa chọn dựa trên nền tảng doanh nghiệp phân phối máy móc

Nền tảng doanh nghiệp phân phối quyết định khả năng lắp đặt, chuyển giao cũng như bảo hành các dòng máy thiết bị đóng gói cho doanh nghiệp bạn. Doanh nghiệp phân phối không nắm vững kỹ thuật sẽ không phát huy tối đa khả năng máy móc nhập khẩu cho dù nó đến từ Nhật hay Trung Quốc. Lắp đặt không chính xác sẽ gây ra các lỗi khi vận hành, lúc đó chi phí sửa chữa cũng như nâng cấp sẽ bị tăng rất cao.

Một doanh nghiệp sản xuất luôn cần các thiết bị hoạt động chính xác và gặp ít lỗi nhất. Hoặc khi máy gặp lỗi vận hành cũng sẽ dễ dàng được khắc phục nhanh chóng để đảm bảo năng lực sản xuất của cơ sở. Vì vậy, dù mua máy mới hay máy cũ cũng cần lựa chọn đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm nhất.

Tổng hợp và đưa ra kết luận

Dựa vào những yếu tố chúng tôi đề cập ở nội dung trên, hi vọng Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn mua sắm thiết bị đóng gói phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp. Mọi tư vấn sẽ không thể là quyết định chính xác vì chỉ có khách hàng mới nắm rõ nhu cầu sản xuất thực tế của mình để từ đó đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp.

Nếu khách hàng ưa thích máy đóng gói cũ của Nhật Bản thì chúng tôi có đa dạng lựa chọn và tuổi đời máy. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng là doanh nghiệp nhỏ với số tiền hạn chế thì việc mua máy đóng gói Trung Quốc mới là lựa chọn phù hợp. Không ít khách hàng của chúng tôi có xuất phát điểm như vậy và thành công với những máy đóng gói Trung Quốc với tuổi thọ từ 3-5 năm.

Còn trong trường hợp khách hàng là doanh nghiệp lớn với yêu cầu cao về kỹ thuật cũng như chất lượng đóng gói đạt các tiêu chuẩn khắt khe khi xuất khẩu thì hãy xem xét máy đóng gói cũ của Nhật là lựa chọn ưu tiên nhé.

Chúng tôi: Máy Công Nghiệp Quang Minh từ Công ty cổ phần công nghệ Quang Minh Group rất hân hạnh khi đồng hành cùng quý vị khách hàng. Trong trường hợp cách hàng cần tư vấn về máy đóng gói cũng như dây chuyền đóng gói từ các nước khác nhau thì hãy liên hệ qua Hotline: 0396 906 609 ngay nhé.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan
Tư Vấn Cách Chọn Mua Máy May Công Nghiệp
Tư-vấn-máy-may-công-nghiệp

Việt Nam ngày nay hội nhập không ngừng, những hiệp định kinh tế được ký kết với nhiều nước phát Read more

ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM – NHỮNG LUẬT CẦN BIẾT KINH DOANH
Tư vấn pháp lý khi mở công ty sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thị trường làm đẹp không chỉ dành cho phụ nữ Read more

Các quy định Khi quảng cáo kinh doanh Mỹ Phẩm cần Lưu ý

Câu hỏi: Tôi mới thành lập một công ty sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Để phục vụ cho Read more

Tư vấn lựa chọn máy sản xuất cho ngành thực phẩm từ Quang Minh Group
Tư-vấn-lựa-chọn-máy-sản-xuất-cho-ngành-thực-phẩm-từ-Quang-Minh-Group

Để giúp Quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, Quang Minh Group Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *