Hướng dẫn lựa chọn mẫu máy chiết rót định lượng phù hợp

Lựa chọn máy chiết rót định lượng phù hợp cho quy trình sản xuất của bạn là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả, độ chính xác và năng suất trong ngành của bạn. Cho dù bạn đang ở trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, hóa chất hay bất kỳ lĩnh vực sản xuất nào khác, việc hiểu các yếu tố chính cần xem xét là điều cần thiết.

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi sử dụng 5 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế máy chiết rót định lượng để giới thiệu cho quý vị cách lựa chọn chính xác.

Bảng Nội Dung

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng máy chiết rót định lượng

Tầm quan trọng của việc áp dụng máy móc thiết bị công nghiệp trong sản xuất là không thể chối cãi, máy chiết rót nâng cao chất lượng sản xuất và năng suất của doanh nghiệp.

Vai trò Nâng cao Hiệu quả và Năng suất:

Máy chiết rót định lượng phù hợp có thể nâng cao đáng kể hiệu quả và năng suất sản xuất của bạn. Bằng cách tự động hóa quy trình chiết rót, những máy này có thể đạt được tốc độ chiết rót cao hơn, giảm sai sót của con người và đảm bảo kết quả nhất quán. Hiệu quả này chuyển thành sản lượng tăng, giảm chi phí lao động và cải thiện hiệu suất sản xuất chung.

Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tính nhất quán, đảm bảo các tiêu chuẩn theo từng nhóm ngành tạo điều kiện xin giấy tờ kiểm định dễ dàng hơn. Hiện nay, các sản phẩm không chỉ bán ở thị trường Việt Nam mà nhiều doanh nghiệp cung cấp chúng ra toàn thế giới, dẫn tới các tiêu chí kiểm định khi chiết rót cũng khắt khe hơn. Nâng cao tiêu chí chất lượng đóng gói rất quan trọng, chúng giúp gia tăng hiệu quả cạnh tranh, tính ổn định.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng máy định lượng chiết rót
Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng máy định lượng chiết rót

Vai trò quản lý, tính toán sản lượng

Máy chiết rót định lượng tự động hay bán tự động mang lại năng suất cao vượt trội. Chúng thông thường thay thế từ 3 – 30 nhân công làm việc cùng khung thời gian. Điều này giúp nhà sản xuất dễ dàng tính toán năng lực sản xuất để đưa ra phương pháp cụ thể cho từng chiến lược khai thác thị trường cụ thể. Máy đóng gói chiết rót định lượng công suất cao, ít sai số giúp cải thiện chi phí sản xuất, chi phí/ sản phẩm giúp nhà quản lý tính toán chính xác yếu tố cấu thành giá.

Năng lực sản xuất cải thiện giúp quản lý nhà xưởng dễ dàng tính toán các thông số liên quan tới sản xuất. Ngoài ra, máy đóng gói định lượng chiết rót có tính đồng bộ hoá cao giúp quản lý sản xuất 1 chạm. Tất cả, thông số quản lý đều dễ dàng đưa về phòng quản lý một cách hiệu quả nhất.

Để nhận tư vấn, thiết kế máy chiết rót theo nhu cầu của doanh nghiệp, Quý vị hãy liên hệ Hotline: 0396 906 609 để chúng tôi tư vấn cho quý vị.

Hướng dẫn lựa chọn máy chiết rót định lượng theo từng ngành

Dựa trên sản phẩm của bạn là gì, nhóm ngành của bạn là gì để lựa chọn máy định lượng chiết rót sẽ đảm bảo tính phù hợp. Lựa chọn, đúng máy chiết rót giúp giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm ngân sách một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lựa chọn máy định lượng chiết rót theo nhóm ngành
Hướng dẫn lựa chọn máy định lượng chiết rót theo nhóm ngành

Yếu tố lựa chọn máy chiết rót định lượng ngành thực phẩm

Trong ngành thực phẩm và đồ uống, độ chính xác, sạch sẽ và tính linh hoạt là rất quan trọng. Xem xét các yếu tố như độ nhớt của sản phẩm, loại bao bì (chai, lọ, túi) và các yêu cầu về tốc độ chiết rót. Hãy tìm những máy chiết rót định lượng có thiết kế chất liệu hợp vệ sinh, các bộ phận dễ làm sạch và khả năng xử lý các độ nhớt sản phẩm khác nhau.

Ngoài ra, hãy ưu tiên các máy chiết rót định lượng có phễu chứa, thùng chứa phù hợp các kích cỡ và hình dạng thùng chứa khác nhau, cho phép đóng gói linh hoạt. Đối với các dòng máy chiết rót sẽ có các yêu cầu tuỳ biến theo từng nhóm sản phẩm, ví dụ bộ phận gia nhiệt, cánh đảo.

Các yếu tố quyết định khi lựa chọn máy chiết rót định lượng trong ngành thực phẩm cần lưu ý như:

 • Dạng nguyên vật liệu chiết rót
 • Dạng bao bì chiết rót
 • Đặc tính sản phẩm “Độ nhớt, có nhân, nhiệt độ”
 • Chất liệu cấu thành máy “Chất liệu không gỉ, khả năng chống ăn mòn”
 • Tốc độ chiết rót ” Số lượng vòi, phương pháp chiết”
 • Tính đồng bộ hoá: Tích hợp cùng các dòng máy siết nắp, dán nhãn tự động

Yếu tố lựa chọn máy chiết rót định lượng ngành dược phẩm

Ngành dược phẩm có yêu cầu về tiêu chuẩn rất khắt khe. Để lựa chọn đúng dòng máy chiết rót định lượng là không hề dễ dàng, chúng ta cần cân nhắc các yếu tố về đặc tính ăn mòn.

Độ chính xác, tuân thủ tiêu chuẩn và tính toàn vẹn của sản phẩm là tối quan trọng trong ngành dược phẩm. Đảm bảo rằng máy chiết rót đáp ứng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt như tiêu chuẩn (GMP). Hãy tìm những máy có độ chính xác cao, giảm thiểu nguy cơ sai sót về liều lượng. Xem xét các tính năng như môi trường chiết rót vô trùng, quy trình vệ sinh máy tự động và hỗ trợ xác nhận để đảm bảo vệ sinh phù hợp và tuân thủ quy định.

Các yếu tố quyết định khi lựa chọn máy chiết rót định lượng trong ngành dược phẩm cần lưu ý như:

 • Tính vô trùng
 • Độ chính xác
 • Phương pháp chiết rót
 • Tỷ lệ sai số
 • Kiểm tra chất lượng đầu ra
 • Quy trình tẩy rửa vệ sinh máy thiết bị chiết rót

Yếu tố lựa chọn máy chiết rót định lượng ngành hoá chất

Trong ngành công nghiệp đóng gói chiết rót hóa chất, an toàn, khả năng tương thích và hiệu quả là những cân nhắc chính. Hãy tìm những máy chiết rót có thể xử lý các hóa chất ăn mòn hoặc nguy hiểm một cách an toàn. Xem xét các yếu tố như khả năng tương thích của vật liệu, khả năng kháng hóa chất và khả năng xử lý các kích cỡ thùng chứa và kiểu đóng khác nhau. Tìm kiếm các tính năng an toàn mạnh mẽ, chẳng hạn như hệ thống phát hiện rò rỉ và hút khói, để giảm thiểu rủi ro tai nạn.

Yếu tố lựa chọn máy chiết rót định lượng ngành mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân đòi hỏi sự chính xác, tính thẩm mỹ và tính linh hoạt. Hãy tìm những máy chiết rót có khả năng xử lý các dạng đóng gói và độ nhớt khác nhau, bao gồm chai, ống và lọ. Hãy xem xét các tính năng như điều khiển dung lượng chính xác, chiết rót không nhỏ giọt và khả năng xử lý các sản phẩm dễ vỡ hoặc nhạy cảm. Ngoài ra, hãy ưu tiên các máy có khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa các sản phẩm khác nhau và các biến thể đóng gói để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Các máy chiết rót định lượng phổ biến

Khi nói đến chiết rót định lượng, một số sản phẩm và máy móc phổ biến thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Những sản phẩm này đáp ứng nhu cầu đa dạng của các lĩnh vực khác nhau và cung cấp các giải pháp chiết rót chính xác và hiệu quả. Dưới đây là một số sản phẩm chiết rót định lượng phổ biến:

Các sản phẩm chiết rót định lượng phổ biến

Định lượng bằng thể tích: Định lượng thể tích được sử dụng rộng rãi trong các ngành yêu cầu đo lường và làm đầy chính xác các sản phẩm lỏng hoặc bán lỏng. Những máy này sử dụng các nguyên tắc định lượng thể tích, chẳng hạn như cơ cấu van quay hoặc pít-tông, để đo và phân phối một lượng sản phẩm cụ thể vào các thùng chứa. Định lượng thể tích thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, dược phẩm và mỹ phẩm.

Định lượng bằng trọng lượng: Định lượng bằng trọng lượng hoạt động dựa trên phép đo, cân trọng lượng, đảm bảo chiết rót chính xác bằng cách kiểm soát trọng lượng sản phẩm trong giới hạn định trước. Những máy này đặc biệt thích hợp để chiết rót các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao, chẳng hạn như trong ngành dược phẩm và hóa chất.

Chiết rót định lượng pít-tông: Định lượng pít-tông là loại máy đa năng sử dụng cơ chế pít-tông để đo và phân phối chính xác sản phẩm vào thùng chứa. Đây là một dạng định lượng bằng thể tích phổ biến, chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và dược phẩm. Phương pháp này có thể phù hợp với nhiều loại độ nhớt, từ chất lỏng loãng đến kem đặc, làm cho chúng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Chiết rót định lượng trục vít Auger: Phương pháp định lượng Auger rất lý tưởng để làm đầy bột, hạt và các sản phẩm khô khác. Đây cũng là một dạng định lượgn thể tích, sử dụng vít khoan để đo và phân phối lượng sản phẩm mong muốn vào các thùng chứa. Định lượng trục vít được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và hóa chất để làm đầy các sản phẩm như gia vị, bột mì, bột dược phẩm và hạt tẩy rửa.

Định lượng chiết rót bằng thời gian: Định lượng bằng phương pháp thời gian thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần kiểm soát chính xác tốc độ làm đầy. Những máy này sử dụng kết hợp bộ hẹn giờ và bộ điều chỉnh áp suất để đạt được độ chính xác. Phương pháo thường được sử dụng trong lĩnh vực hóa chất, ô tô và công nghiệp để làm đầy chất lỏng và chất bán lỏng.

Mẹo lựa chọn máy chiết rót định lượng giá rẻ

Để lựa chọn máy chiết rót định lượng giá rẻ, hãy cân nhắc lựa chọn máy chính xác theo nhu cầu về tốc độ sản xuất. Chúng tôi có những dòng máy định lượng chiết rót bán tự động sẽ là phương án lựa chọn giá rẻ phù hợp. Dòng máy định lượng chiết rót bán tự động sẽ không tự động hoàn toàn nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác, an toàn vận hành.

Liên hệ tư vấn, thiết kế máy định lượng chiết rót với chúng tôi thông qua:

Các dòng máy chiết rót định lượng phổ biến gồm:

Máy định lượng chiết rót chất lỏng bán tự động

Đặc tính sản phẩm: Độ nhớt thấp, độ nhớt cao.

Loại sản phẩm: Nước, dung dịch sệt, dung dịch đặc.

Sản phẩm đặc trưng:

Máy chiết rót chất lỏng 1 vòi QM-GFK-280 Bơm Điện

Máy chiết rót dạng sệt 100ml – Máy chiết rót 1 vòi bán tự động

Máy chiết rót định lượng tự động giá rẻ

Các dòng máy chiết rót định lượng tự động giá rẻ được chúng tôi thiết kế và sản xuất dựa trên công nghệ hàng đầu hiện nay. Máy được tích hợp các phương pháp định lượng phù hợp với sản phẩm quý vị. Chúng tôi sẽ nhận mẫu sản phẩm, mẫu vật liệu và đưa ra phương án chiết rót giá thành tốt nhất, và dịch vụ cao nhất.

Các dòng máy chiết rót tự động đặc trưng của chúng tôi gồm

Máy chiết rót chất lỏng vô túi dạng đứng 4 đầu QM-SH-ZLD

Máy chiết rót 8 vòi PISTON động cơ SERVO tự động QM-HZGG1000-8D

Hệ Thống Chiết Rót Đóng Chai Xúc Rửa Tự Động 3 trong 1

 

 

Bài viết liên quan
Tư Vấn Cách Chọn Mua Máy May Công Nghiệp
Tư-vấn-máy-may-công-nghiệp

Việt Nam ngày nay hội nhập không ngừng, những hiệp định kinh tế được ký kết với nhiều nước phát Read more

ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM – NHỮNG LUẬT CẦN BIẾT KINH DOANH
Tư vấn pháp lý khi mở công ty sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thị trường làm đẹp không chỉ dành cho phụ nữ Read more

Các quy định Khi quảng cáo kinh doanh Mỹ Phẩm cần Lưu ý
Khi quảng cáo kinh doanh Mỹ Phẩm cần Lưu ý các quy dịnh sau

Câu hỏi: Tôi mới thành lập một công ty sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Để phục vụ cho Read more

Tư vấn lựa chọn máy sản xuất cho ngành thực phẩm từ Quang Minh Group
Tư-vấn-lựa-chọn-máy-sản-xuất-cho-ngành-thực-phẩm-từ-Quang-Minh-Group

Để giúp Quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, Quang Minh Group Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *