Các loại máy đóng gói hạt hướng dương giá từ thấp đến cao

Hạt hướng dương được ưa thích sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hạt hướng dương được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, chúng được đóng gói và phân phối ra thị trường với số lượng tăng không ngừng hàng năm. Vậy, đóng gói hạt hướng dương như nào và các dòng máy đóng gói hạt hướng dương phổ biến trên thị trường gồm những máy nào? Hãy cùng máy công nghiệp Quang Minh tìm hiểu các dòng máy đóng gói cho hạt hướng dương tự động và bán tự động nhé.

Bảng Nội Dung

Hạt hướng dương và thị trường trong ngành thực phẩm

“Hạt hướng dương là hạt từ cây hướng dương. Những bông hoa hướng dương nở ra, trong nhụy mọc lên quả có hình dáng giống hạt nên được gọi là “hạt”. Có ba loại hạt thường thấy là: giàu linoleic, giàu oleic và hạt tạo dầu.” Theo Wikipedia

Hạt hướng dương được coi là hạt giống phổ biến nhất được sản xuất trên quy mô lớn ở các nước châu Âu như Nga, Ukraine và Liên minh châu Âu. Vỏ hạt hướng dương được bao quanh bởi một hạt nhỏ chứa 20% protein và 30% lipid. Hạt hướng dương được sử dụng để sản xuất dầu ăn được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Sản phẩm hạt hướng dương có nhiều hương vị như vị dưa muối, vị thịt xông khói, vị muối tiêu, vị mặn-ngọt, vị bánh mì nướng mới rang, và vị dưa muối rang để nêm nếm. Hạt hướng dương có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau trên khắp thế giới. Hạt hướng dương chứa một lượng chất dinh dưỡng cao và giàu axit béo omega-6. Hạt vỏ hạt phụ phẩm hướng dương chứa nhiều chất xơ và được sử dụng làm một chất bổ sung để làm thức ăn cho gia súc.

Thị trường hạt hướng dương sẽ cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong một khoảng thời gian nhất định. Một yếu tố quan trọng trong thị trường hạt hướng dương là sự phổ biến ngày càng tăng của thực phẩm ăn liền. Số lượng siêu thị và cửa hàng bán lẻ cung cấp hướng dương
các loại hạt có hương vị khác nhau đã tăng lên trên toàn thế giới.  Do đó, có khả năng thị trường hạt hướng dương sẽ phát triển trong những năm tới. Thị trường hạt hướng dương đã có liên quan đến giảm tỷ lệ bệnh tim mạch, cholesterol cao và huyết áp cao. Ngoài ra, hạt hướng dương bao gồm chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và nâng cao khả năng ngăn chặn vi rút.
Khi số lượng siêu thị và điểm bán hàng tăng lên, nhu cầu về các loại hạt hướng dương khác nhau đang tăng lên trên toàn thế giới. Như một
kết quả là các công ty tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng

Máy đóng gói hạt hướng dương bán tự động

Dòng máy đóng gói bán tự động với chi phí đầu tư ban đầu rẻ, nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu đóng gói của nhà sản xuất vừa và nhỏ. Máy được ứng dụng đóng gói hạt hướng dương với quy mô dưới 100kg/ngày.

Máy hàn miệng túi liên tục – Đóng gói hạt hướng dương thủ công

Máy hàn miệng túi được sử dụng trong các lĩnh vực đóng gói khác nhau, không chỉ trong ngành thực phẩm mà cả những ngành như linh kiện điện tử. Máy hàn miệng túi sử dụng để đóng gói hạt hướng dương không thể không kể đến dòng máy FR-770 bởi tính tiện dụng và đa năng của chúng. Với những túi chứa hạt hướng dương khi cân định lượng một cách thủ công, miệng hàn của máy sẽ có chức năng làm liền các mép túi giúp bảo quản hạt trong khoảng thời gian dài mà không lo bị hư hại. Ngoài ra, với chi phí giá thành đầu tư rẻ thì đây là dòng máy đóng gói hạt hướng dương tối ưu với những nhà sản xuất không quá lớn và đóng gói thủ công.

May-han-mieng-tui-lien-tuc-Kieu-tui-nam-ngang-QM-FR-770F (1)
Máy hàn miệng túi hạt hướng dương bán tự động

Máy hàn miệng túi liên tục – Kiểu túi nằm ngang FR770

Máy đóng gói hạt hướng dương có hút chân không

Hút chân không có vai trò bảo quản sản phẩm trong thời gian lâu dài khi hơi ẩm và không khí được hút cạn kiệt khỏi bao bì. Hạt hướng dương có thời gian bảo quản chưa tới 10 tháng nhưng khi được hút chân không và đóng gói cẩn thận thì sẽ tăng thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều lần. Với dòng máy hút chân không DZ, không chỉ để đóng gói hạt hướng dương mà còn có thể đóng gói các sản phẩm khác như: chè, hạt điều, cá hay những dòng sản phẩm không chứa chất lỏng khác. Máy có giá thành tương đối rẻ, ưu điểm mang lại sản phẩm bảo quan lâu dài hơn.

Đại diện cho các dòng máy hút chân không DZ thì máy đóng gói DZ400 có giá thành rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo để đóng gói các hạt có trọng lượng và kích thước bao bì khác nhau.

Máy Hút Chân Không Buồng Đơn QMDZ-400L
Máy Hút Chân Không Buồng Đơn QMDZ-400L

Máy hút chân không DZ 400

Máy đóng gói cân định lượng hạt hướng dương

Để kết hợp và tăng năng suất đóng gói cùng với dòng máy hút chân không hay hàn miệng túi, máy đóng gói cân định lượng tự động là dòng sản phẩm không thể thiếu trong đóng gói sản xuất. Máy có chức năng định lượng chính xác cân nặng mà người vận hành cài đặt, với phạm vi cân từ 10-999g, máy hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu cân khác nhau với các kiểu túi – bao bì khác nhau. Đây cũng là một dòng máy cân định lượng đa năng khi ngoài cân hạt hướng dương cũng có thể cân gạo, cân bột hay các sản phẩm không nhớt khác.

Máy Đóng gói Dạng Hạt - Trà Bột Gạo - Đường Đậu Phộng QM-MH-36W
Máy Đóng gói Dạng Hạt – Trà Bột Gạo – Đường Đậu Phộng QM-MH-36W

Máy đóng gói cân định lượng Dạng Hạt – Trà Gạo – Đường Đậu Phộng QM-MH-36W

Các dòng máy đóng gói hạt hướng dương tự động

Các dòng máy tự động có công suất đóng gói cao nhờ sự kết hợp nhiều chức năng trong cùng 1 sản phẩm. Chỉ cần cung cấp nguyên liệu đầu vào là nhà sản xuất đã có sản phẩm đóng gói hoàn thiện nhanh chóng như đúng cài đặt yêu cầu. Các dòng máy chúng tôi giới thiệu dưới đây phục vụ cho việc đóng gói hạt dạng túi. Với bao bì dạng túi sẽ giúp chi việc sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn khi ta định lượng sản xuất với đúng nhu cầu sử dụng mỗi lần của khách hàng.

Những dòng máy đóng gói tự động giúp giảm thiểu tối đa nhân sự trong sản xuất, tiết kiệm chi phí cũng như khép kín dây chuyền đảm bảo vệ sinh. Máy có tích hợp màn hình cảm ứng dễ dàng thay đổi và tuỳ chỉnh các thông số một cách thông minh.

Máy đóng gói hạt hướng dương tự động dạng túi ép lưng

Đối với các dòng máy đóng gói dạng hạt như hạt hướng dương, các hình thức định lượng khả dĩ gồm: Định lượng dạng cốc và dùng cân định lượng. Trong đó, máy đóng gói sử dụng cốc đong như máy QM-280V-P có giá thành rẻ hơn so với định lượng dạng cân. Máy có công suất lớn và phù hợp với các sản phẩm có trọng lượng từ 2g – 100g (Mâm tai thỏ: 2g-50g / Mâm chà 5g-100g). 

Nhược điểm của máy: Phải thay khuôn định lượng khác nhau theo từng trọng lượng đóng gói vì một cốc định lượng sẽ chỉ đóng gói cho 1 trọng lượng nhất định.

Nguyên lý làm việc của máy đóng gói hạt hướng dương tự động

Hạt được cung cấp vào phễu chứa nguyên liệu, nhờ cốc đong định lượng lắp đặt tích hợp, hạt được đong chính xác khối lượng và đưa xuống túi vừa được tạo nhờ máy. Sau khi hàn miệng túi trên thì chúng ta đã có một túi hạt hướng dương với mẫu mã đẹp và chính xác.

Máy Đóng Gói Bột-Hạt Định Lượng Bằng Cốc Ép Lưng Tự Động QM-280V-P
Máy Đóng Gói Bột-Hạt Định Lượng Bằng Cốc Ép Lưng Tự Động QM-280V-P

Máy Đóng Gói Bột – Hạt Định Lượng Bằng Cốc Ép Lưng Tự Động QM-280V-P

Máy đóng gói hạt hướng dương tự động cân định lượng

Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của việc mất thời gian khi thay cốc định lượng, máy đóng gói hướng dương dạng cân định lượng tự động sẽ nhanh chóng tuỳ chỉnh trong sản xuất hơn. Máy được tích hợp bộ cân định lượng 4 đầu, giúp việc tuỳ chỉnh trọng lượng đơn giản vô cùng. Máy sản xuất đạt chuẩn GMP trong lĩnh vực thực phẩm giúp nhà sản xuất khép kín dây chuyền, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất.

Ưu điểm của máy: Nhiều đầu cân điện tử sẽ cân chính xác nhu cầu định lượng, máy có tốc độ đóng gói cao.

Nhược điểm: Máy có chi phí tương đối cao do chi phí của cân định lượng không hề rẻ.

Máy đóng gói cân định lượng hạt tự động 4 đầu cân
Máy đóng gói cân định lượng hạt tự động 4 đầu cân

Máy đóng gói cân định lượng gạo – Thực phẩm dạng hạt

Máy đóng gói hạt hướng dương túi zipper

Hiện nay, trên thị trường không ít các sản phẩm đóng gói từ hướng dương được đóng gói trong bao bì túi zip, sự tiện lợi của bao bì túi zip khiến khách hàng ưa chuộng và săn đón. Thay vì đóng gói trong hũ, trong túi thường thì túi zip sẽ giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn sau mỗi lần sử dụng cũng như mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn hẳn. Máy đóng gói túi zip có đặc điểm khác với các dòng máy khác và cơ cấu hoạt động cũng đặc biệt hơn hẳn. Vì vậy dưới đây là phân tích khi sử dụng máy đóng gói túi zipper tự động và phân tích ưu điểm, nhược điểm của máy. Hi vọng với thông tin cụ thể của máy đóng gói hạt hướng dương túi zip sẽ giúp khách hàng cân nhắc khi đồng bộ hoá dây chuyền tự động hoá.

Đặc điểm sản phẩm:

Ưu điểm: Cân định lượng đa dạng sản phẩm, đóng gói túi rời thay vì đóng gói túi từ cuộn màng. Máy đóng gói sử dụng chất liệu inox 304 ở những bộ phận tiếp xúc nên không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm: Giá thành cao chỉ phù hợp cho các sản phẩm xuất khẩu có yêu cầu lớn.

Máy đóng gói túi zipper Máy đóng túi rời và cân định lượng dạng hạt
Máy đóng gói túi zipper Máy đóng túi rời và cân định lượng dạng hạt

Thông tin máy đóng gói túi zip tự động

Mã sản phẩm
QM-YL-8SW
Nguồn điện
380V/50HZ
Chiều dài túi
100-350mm
Chiều rộng túi
80-305mm
Tốc độ đóng gói
15-90/phút
Kiểu túi phù hợp (Dựa vào phân loại túi ở trên để chọn)
flat pouch、stand up pouch、zipper pouch、flat pouch、back sealing pouch、special pouch
Công suất
2kw
Khí áp cần thiết
0.6-0.8
Cân nặng máy
1640kg
Kích thước máy
2760*2180*1500mm

Máy đóng gói túi zipper Máy đóng túi rời và cân định lượng dạng hạt

Trong trường hợp phạm vi bài viết chưa có dòng máy mà Quý vị yêu cầu vui lòng xem thêm tại danh mục: Danh mục máy đóng gói dạng hạt

Xin cảm ơn Quý vị đã đón đọc: 5 dòng máy đóng gói hạt hướng dương phổ biến giá từ thấp đến cao.

Bài viết liên quan
Tư Vấn Cách Chọn Mua Máy May Công Nghiệp
Tư-vấn-máy-may-công-nghiệp

Việt Nam ngày nay hội nhập không ngừng, những hiệp định kinh tế được ký kết với nhiều nước phát Read more

ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM – NHỮNG LUẬT CẦN BIẾT KINH DOANH
Tư vấn pháp lý khi mở công ty sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thị trường làm đẹp không chỉ dành cho phụ nữ Read more

Các quy định Khi quảng cáo kinh doanh Mỹ Phẩm cần Lưu ý

Câu hỏi: Tôi mới thành lập một công ty sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Để phục vụ cho Read more

Tư vấn lựa chọn máy sản xuất cho ngành thực phẩm từ Quang Minh Group
Tư-vấn-lựa-chọn-máy-sản-xuất-cho-ngành-thực-phẩm-từ-Quang-Minh-Group

Để giúp Quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, Quang Minh Group Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *