Bài viết tư vấn giữa các máy đóng gói chất lỏng túi và dạng chai có gì khác nhau

Như chúng ta đã biết, sự phát triển của xã hội luôn gắn liền với sự chuyển mình của cách mạng công nghiệp và sự thay đổi – phát triển của khoa học công nghệ. Có thể thấy, sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay được đánh dấu bằng sự tích hợp diệu kỳ của công nghệ số, nhằm tạo ra nền sản xuất thông minh. Ngành máy công nghiệp đã liên tục chế tạo ra những loại máy móc – thiết bị giúp cho con người tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao hiệu suất lao động và tính hiện đại hóa trong quá trình sản xuất.

Một trong những loại máy phổ biến phục vụ cho quá trình sản xuất được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến là máy đóng gói chất lỏng. Những sản phẩm có đặc tính vật lý dạng lỏng được đóng gói trong nhiều loại bao bì khác nhau, điển hình là bao bì dạng túi và bao bì dạng chai. Tuy nhiên, máy đóng gói chất lỏng bao bì dạng túi và máy đóng gói chất lỏng bao bì dạng chai có gì khác nhau thì không phải ai cũng biết. Để hiểu hơn về chúng cũng như đưa ra lựa chọn mua – đầu tư thiết bị đóng gói phù hợp nhu cầu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Máy đóng gói chất lỏng là gì?

Máy đóng gói chất lỏng là loại máy – thiết bị dùng để đóng gói các loại chất lỏng thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm,… chẳng hạn như nước mắm, nước tương, dầu ăn, nước trái cây, thuốc nhỏ mắt, nước muối sinh lý, lotion, toner,.. Máy sẽ hoàn thành đầy đủ các công đoạn trong quá trình đóng gói như định lượng, chiết rót, đóng siết nắp, niêm phong miệng túi và dán nhãn, in date, dán mã vạch.

Đối với các loại sản phẩm đặc sệt như rau câu, sáp vuốt tóc, sáp thơm,.. dễ bị cô đặc cần lựa chọn các loại máy đóng gói có cánh khuấy, gia nhiệt. Khác với những loại máy đóng gói thông thường, máy được bổ sung thêm hệ thống gia nhiệt cùng cánh khuấy tiện lợi giúp các doanh nghiệp, phân xưởng có thể sản xuất được nhiều sản phẩm khác nhau, yêu cầu các kĩ thuật khác nhau.

Máy chiết rót dung dịch lỏng và đóng nắp chai dạng xịt tự động QM-YAFL-1

Cơ cấu hoạt động của máy đóng gói chất lỏng

Cơ chế hoạt động của máy đóng gói chất lỏng là sự kết hợp giữa phần điều khiển bằng điện tử phổ biến là PLC, và cơ cấu cơ khí. Hệ thống điều khiển PLC chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của motor, sensor,… Hệ thống cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor thông qua hệ thống truyền động bánh răng hoặc dây xích, kết hợp với các trục quay được lắp cơ cấu Cam. Tất cả được sử dụng để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến của máy. Chu trình được lặp đi lặp lại, hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người sử dụng giao tiếp và vận hành máy một cách tốt hơn.

Máy đóng gói dầu gội 4 biên - Chiết Rót và Hàn Miệng Túi QM-SL-50Y

Ưu điểm của máy đóng gói chất lỏng

 • Định lượng chính xác nguyên liệu
 • Sản phẩm được đóng gói chuyên nghiệp và an toàn
 • Năng suất đóng gói sản phẩm nhanh
 • Tiết kiệm chi phí nguyên liệu và thuê nhân công
 • Tối ưu hóa thời gian đóng gói sản phẩm
 • Bao bì, mẫu mã thẩm mỹ và đạt chuẩn chất lượng

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'Máy đóng gói dạng chai- lọ So Sánh ABLAOUELCLIALCO Máy đóng gói dạng túi'

Máy đóng gói chất lỏng dạng túi và dạng chai có gì khác nhau?

Máy đóng gói chất lỏng dạng túi và dạng chai khác nhau có thể tùy thuộc vào nhu cầu đóng gói của sản phẩm. Hay dễ dàng nhận biết hơn dựa trên sự khác nhau về bao bì sản phẩm, với đặc tính bao bì khác nhau máy – thiết bị đóng gói cần có những tuỳ chỉnh phù hợp. Dưới đây là phân tích ưu và nhược điểm của từng loại thiết bị đóng gói chất lỏng dạng túi và thiết bị đóng gói chất lỏng dạng chai – lọ:

Đặc điểm của dòng máy đóng gói dạng túi

Máy đóng gói chất lỏng dạng túi
Máy đóng gói chất lỏng dạng túi

Máy đóng gói chất lỏng dạng túi có hai loại đóng gói dành cho bao bì túi dạng kẹp và bao bì túi thẳng đứng. Máy phù hợp với các sản phẩm sử dụng một lần, chỉ phục vụ cho một lần lưu chuyển của sản phẩm từ khi sản phẩm được sản xuất ra đến khi sản phẩm được tiêu dùng trực tiếp. Thích hợp cho những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất theo dạng quy mô vừa và nhỏ. Đối với máy đóng gói dạng túi thẳng đứng thì bao bì dạng cuộn màng hoặc cuộn ni lông, còn với dòng máy túi dạng kẹp thì các bao bì túi được hoàn thiện với nhiều hình dáng và thiết kế.

Chức năng: Máy có chức năng chính là định lượng – chiết rót dung dịch lỏng vào bao bì dạng túi, kèm theo là chức năng hàn miệng hoặc hàn biên giúp bảo quản dung dịch. Máy đóng gói dạng túi có thể kèm theo chức năng indate (mã hoá sản phẩm).

   Ưu điểm:

 • Đa dạng các sản phẩm đóng gói chất lỏng, dạng hạt, dạng bột.
 • Có cấu tạo đơn giản, vận động theo cơ chế tự động.
 • Kích thước máy nhỏ, không chiếm quá nhiều diện tích.
 • Giá thành hợp lý, ít tốn kém chi phí đầu tư ban đầu.
 • Có nhiều sự lựa chọn khi máy có nhiều mức giá và nhiều thiết kế dành cho nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất.

   Nhược điểm: 

 • Túi dễ rách hơn so với bao bì dạng chai – lọ, thủng khi bị tác động.
 • Khi mở túi, cần phải cắt bỏ để sử dụng và không thể tái sử dụng như bao bì dạng chai lọ.

   Đánh giá: 

 • Thiết bị đóng gói dạng lỏng dành cho bao bì túi có nhiều sự lựa chọn và mức giá khác nhau. Mức giá từ vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu đồng. Vì vậy dễ dàng đầu tư hơn.
 • Thiết bị có nhiều thiết kế dựa trên nhu cầu cụ thể của nhà sản xuất. Cùng một mức giá nhưng so với máy đóng gói dạng chai lọ thì lại nhiều chức năng hơn gồm: Chiết rót – Niêm phong – Indate. Sản phẩm có mức độ hoàn thiện cao hơn. Vì vậy cũng dễ dàng được lựa chọn bởi nhà sản xuất.

Các sản phẩm điển hình:

Máy đóng gói dầu gội 4 biên – Chiết Rót và Hàn Miệng Túi QM-SL-50Y

Máy đóng gói mật ong tự động – Dung dịch nhớt QM-DS-200Y

Máy hàn miệng túi liên tục – Kiểu túi nằm ngang QM-FR-770F

Máy đóng gói chiết rót dạng lỏng cho bao bì chai lọ

Máy chiết rót chất lỏng dạng chai
Máy chiết rót chất lỏng dạng chai

Máy đóng gói chất lỏng dạng chai có băng tải vận chuyển và cố định chai khi chiết rót, có 2 hình thức cố định chai khi chiết rót gồm dạng thanh giữ và dạng mâm xoay. Thiết bị có tính đồng bộ dây chuyền cao khi và được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất. Thích hợp cho những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất theo dạng quy mô vừa và lớn.

 Chức năng: Chức năng chính là Chiết rót ngoài ra máy có thể tích hợp tuỳ chỉnh gồm: Sục rửa chai, cấp chai, cấp nắp, siết nắp, dán nhãn và indate .v.v.v. Máy được liên kết với các máy khác thành dây chuyền bằng băng tải đồng bộ.

 Ưu điểm: 

 • Đa dạng các nguyên vật liệu đóng gói nếu có cùng tính chất vật lý.
 • Có cấu tạo phức tạp, độ chính xác cao khi vận hành.
 • Có tính đồng bộ dây chuyền cao, dễ dàng vệ sinh máy.
 • Bao bì dạng chai có thể tái sử dụng nhiều lần
 • Năng lực sản xuất cao

   Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao
 • Máy có kích thước lớn

Đánh giá:

Máy đóng gói bao bì dạng chai lọ có tính chính xác cao và năng lực sản xuất cũng rất lớn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao là một trở ngại dành cho nhà sản xuất. Nhưng nếu sử dụng mô hình tái chế bao bì thì chi phí sản xuất sẽ được giảm thiểu rất nhiều.

   Các sản phẩm điển hình:

Dây chuyền sản xuất và đóng gói nước giải khát đóng chai tự động

Máy chiết rót dung dịch lỏng và đóng nắp chai dạng xịt tự động

Máy chiết rót và đóng nắp mỹ phẩm sơn móng tay QM-GW – 008500

 

máy-đóng-gói-dịch-lỏng---nước-xả-vải---chai-lọ

Mua máy đóng gói ở đâu uy tín – chất lượng tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp, sản xuất các loại máy công nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua tại những doanh nghiệp uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo.

 Công ty cổ phần công nghệ Quang Minh Group là thương hiệu máy công nghiệp nhập khẩu uy tín, giá cả phải chăng, chất lượng tốt. Để đảm bảo máy phù hợp và đạt tối ưu hiệu quả trong quá trình sản xuất sản phẩm, tất cả sản phẩm máy công nghiệp của chúng tôi luôn được gia công riêng tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng, vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

 Máy Công nghiệp Quang Minh thuộc Quang Minh Group Technology JSC với những chuyên viên có kinh nghiệm được đào tạo lâu năm về tư vấn, thiết kế và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền sản xuất cho các công ty trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại sự lựa chọn tốt nhất với nhu cầu cũng như tiềm lực của doanh nghiệp, nhằm đem đến hiệu quả sản xuất tốt nhất cho Quý khách hàng. 

Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm máy đóng gói chất lỏng dạng túi và máy đóng gói chất lỏng dạng chai. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty cổ phần công nghệ Quang Minh Group
 
Địa chỉ : 60/15 Quốc Lộ 13. P.26, Q.Bình Thạnh, TPHCM.
Hotline : 0396 906 609
Email : quangminhgroup.hcm@gmail.com
Websites : https://maycongnghiepquangminh.com/
Bài viết liên quan
Các loại máy đóng gói hạt hướng dương giá từ thấp đến cao
Các loại máy đóng gói hạt hướng dương giá từ thấp đến cao

Hạt hướng dương được ưa thích sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hạt hướng Read more

SOP Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói dạng bột tích hợp indate bằng ảnh
SOP hướng dẫn sử dụng máy đóng gói dạng bột tự động

Để một máy hoạt động chính xác và có tuổi thọ máy cao không bị hỏng hóc gì thì cần Read more

SOP Quy trình vận hành máy hàn miệng túi liên tục trong sản xuất
SOP Quy trình vận hành máy hàn miệng túi liên tục trong sản xuất

Quy trình vận hành máy giúp cho máy móc thiết bị hoạt động với tuổi thọ cao hơn, liên tục Read more

Mua máy hàn miệng túi ở đâu uy tín – Nỗi lo của doanh nghiệp sản xuất
NÊN MUA MÁY HÀN MIỆNG TÚI Ở ĐÂU

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, Máy hàn miệng túi chính là giải pháp tối ưu cho việc đóng Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *