Quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm và Máy đóng gói mỹ phẩm giá rẻ 2023

Mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày đối với mọi người. Các sản phẩm mỹ phẩm đa dạng nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu đang dần khẳng định vị thế trong thị trường bán lẻ. Vậy đối với doanh nghiệp sản xuất và bán hàng, chúng tôi hi vọng bài viết. Quy cách đóng gói mỹ phẩm và Máy đóng gói mỹ phẩm giá rẻ 2023 sẽ mang lại thông tin hữu ích cho quý vị.

Bài viết được chia theo nhu cầu nhà bán hàng và nhu cầu nhà sản xuất. Quý vị vui lòng đọc hết bài viết và phản hồi lại thông tin nếu có câu hỏi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Bảng Nội Dung

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm an toàn khi vận chuyển?

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm an toàn cho vận chuyển sẽ là cách bảo quản, giữ chất lượng sản phẩm mỹ phẩm luôn tốt nhất trước khi tới tay khách hàng. Thông thường nhu cầu đóng gói trực tiếp này sẽ là nhu cầu của nhà bán hàng lẻ tới tay khách hàng. Nhà bán lẻ thường có số lượng đơn hàng lớn, vận chuyển đi khắp nơi trong khu vực. Vậy làm thế nào để đóng gói mỹ phẩm đẹp mắt, đảm bảo an toàn và chi phí hợp lý nhất trong khi nhu cầu bán hàng trực tiếp tới tay khách hàng đang gia tăng.

Các hình thức đóng gói sản phẩm để đảm bảo an toàn khi vận chuyển được liệt kê như hình dưới đây.

Các hình thức đóng gói khi vận chuyển thường gặp
Các hình thức đóng gói mỹ phẩm an toàn khi vận chuyển thường gặp

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tới các bước đóng gói vận chuyển gồm 5 bước dưới đây là cách đóng gói hàng mỹ phẩm thường gặp mà bất cứ nhà kinh doanh nào sử dụng.

 1. Phân loại sản phẩm: Sản phẩm mỹ phẩm được chia làm các loại khác nhau như: Sản phẩm dễ vỡ, sản phẩm dễ gãy “phụ kiện trang điểm”, sản phẩm dễ hư hại do nhiệt độ, sản phẩm đơn giản. Dựa vào những phân loại sản phẩm như trên, chúng ta sẽ lựa chọn cách sắp xếp mỹ phẩm một cách hợp lý nhất.
 2. Gộp sản phẩm trong cùng đơn hàng: Trong một đơn hàng sẽ có nhiều loại sản phẩm hoặc chỉ một loại sản phẩm. Chúng ta cần lựa chọn những loại sản phẩm có kiểu dáng kích thước, chất liệu tương tự nhau để đóng gói một cách phù hợp nhất.
 3. Sử dụng bao bì bảo vệ sản phẩm: Bao bì đóng gói mỹ phẩm thường thấy là bao bì hộp giấy, được sử dụng kèm với những tấm chống sốc, hạt xốp. Tuy nhiên, các hộp giấy khác nhau về độ dày, hình thức sẽ có hiệu quả bảo vệ khác nhau.
 4. Đánh dấu thông tin khách hàng: Sau khi đóng gói sản phẩm, chúng ta cần nơi để dán thông tin khách hàng lên. Điều này tránh gây nhầm lẫn thông tin sản phẩm, tránh gây nhầm lẫn khi vận chuyển. Để có nơi dán thông tin, bạn phải có mặt phẳng, vì vậy đừng có bọc quá nhiều lớp nhé. Để đảm bảo tính an toàn, tránh thông tin bị rách khi vận chuyển, bạn có thể dán thêm lớp băng dính ngoài chống thấm lên tờ thông tin.
 5. Lưu ý đóng gói mỹ phẩm đảm bảo tính tiện lợi: Đóng gói sản phẩm đảm bảo tính an toàn cho nhà bán hàng, tuy nhiên cũng cần gia tăng trải nghiệm mua hàng cho khách hàng. Trải nghiệm mua hàng tiện lợi sẽ gây ấn tượng tốt cho người mua, dễ bóc bao bì, dễ sử dụng là trải nghiệm tốt phải không.

Đóng gói chất liệu gì và đóng gói như nào để giảm thiểu chi phí

Những sai lầm trong đóng gói sản phẩm

 • Lạm dụng băng dính
 • Sử dụng hộp tái chế
 • Không có sự khác biệt và lời nhắc thương hiệu
 • Đóng gói không cẩn thận, quá xấu hoặc không bảo quản được mỹ phẩm
 • Không phân loại sản phẩm cẩn thận
Các mẫu hộp giấy bảo quản sản phẩm thường thấy
Các mẫu hộp giấy đóng gói hàng mỹ phẩm

Đóng gói mỹ phẩm cần lựa chọn chất liệu nào tốt nhất?

Đóng gói mỹ phẩm thường được sử dụng những chất liệu là ni-lon và hộp giấy. Việc sử dụng hộp giấy để bảo quản sản phẩm là an toàn nhất, tuy nhiên cần lựa chọn hộp giấy làm sao cho phù hợp. Phù hợp chúng tôi nhắc tới là phù hợp về chất liệu, kích thước. Dưới đây là bảng phân loại hộp giấy theo chất liệu gồm:

 • Hộp giấy vỏ cứng (carton lạnh, carton nóng).
 • Hộp giấy vỏ bìa bồi carton (sóng E, sóng tăm, sóng AB, sóng 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…).
 • Hộp giấy chất liệu kraft (vỏ bao bì xi măng).
 • Hộp giấy có bồi duplex.
 • Hộp giấy Ivory (chất liệu giấy cao cấp rất thường xuyên dùng để in hộp giấy).
 • Chất liệu hộp giấy Couches.
 • Chất liệu hộp giấy Bristol.
 • Chất liệu hộp giấy màng metallized.

Kích thước in hộp giấy

Kích thước hộp giấy mặc định là Chiều Dài x Chiều Cao x Chiều Rộng. Một số kích thước hộp giấy:

 • 21cm x 10cm x 23.5cm
 • 15cm x 5.5cm x 18.5cm
 • 15.5cm x 4.5cm

Việc lựa chọn chất liệu hộp giấy phụ thuộc vào sản phẩm đựng bên trong, phụ thuộc vào nhu cầu truyền tải thông tin trên hộp.

Để kinh doanh bán hàng, tối ưu chi phí là phần không thể thiếu. Việc tối ưu chi phí giúp tăng khả năng cạnh tranh về giá. Tối ưu chi phí đóng gói mỹ phẩm không chỉ là hộp giấy mà còn gồm cả băng dính, các thiết bị kèm theo sản phẩm. Theo Máy công nghiệp Quang Minh, để tối ưu chi phí bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp hộp giá rẻ. Ngoài ra, chỉ với một vài thao tác đơn giản có thể cố định và bảo quản sản phẩm thay vì mất nhiều chi phí bọc, bảo quản.

Đóng gói bao bì mỹ phẩm khác gì đóng gói vận chuyển

Đóng gói bao bì khác rất nhiều với đóng gói khi vận chuyển. Đóng gói bao bì cần đảm bảo các yếu tố khác mà không chỉ là để bảo quản.

Đóng gói bao bì ngoài việc cố định sản phẩm, bảo quản còn có yếu tố truyền thông và đáp ứng quy định của pháp luật.

Trên bao bì sản phẩm thường có:

 • Tên thương hiệu
 • Ngày sản xuất
 • Thông tin sản phẩm
 • Tác dụng và hướng dẫn sử dụng

Trong khi đó đóng gói vận chuyển thì thường có các thông tin như

 • Mã đơn hàng
 • Tên sản phẩm
 • Tên và địa chỉ người nhận

Bài viết hữu ích: Các mẫu bao bì sản phẩm đẹp

Hướng dẫn xây dựng quy trình đóng gói mỹ phẩm

Để xây dựng quy trình đóng gói mỹ phẩm phù hợp, chúng tôi xin được liệt kê những điểm lưu ý và phương pháp xây dựng dưới đây. Ý kiến của chúng tôi là góc nhìn chủ quan của người làm nghề dịch vụ. Có những sản phẩm, phương pháp tối ưu hơn. Quý khách hàng vui lòng bình luận dưới đây để chúng tôi bổ sung và cập nhật tốt nhất. Xin cảm ơn!

Bảo vệ sản phẩm dễ vỡ trong hộp
Bảo vệ sản phẩm dễ vỡ trong hộp

Trong ngành mỹ phẩm, đóng gói sản phẩm rất quan trọng, quy trình rõ ràng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng sản xuất. Quy trình đóng gói giúp cho dễ dàng làm và quản lý. Quy trình đóng gói sản phẩm mỹ phẩm cần thiết trong doanh nghiệp sản xuất và gia công mỹ phẩm.

Bài viết liên quan: Quy định và quy trình trong đóng gói thực phẩm

Các bước quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất

Quy trình đóng gói sản phẩm gồm có các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

hướng dẫn quy trình đóng gói sản phẩm
hướng dẫn quy trình đóng gói sản phẩm
Bọc hàng hóa bằng túi bóng khí là quy trình đóng gói sản phẩm không thể thiếu

Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn các loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

quy định chung về việc đóng gói hàng hóa
Quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

hướng dẫn đóng gói sản phẩm
hướng dẫn đóng gói sản phẩm

Quy cách đóng gói mỹ phẩm và sản phẩm nói chung

Quy cách đóng gói có tên tiếng anh là (packing): Đây là một hoạt động đặt sản phẩm, mỹ phẩm vào thùng chứa, thùng đựng trong một không gian giúp bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Quy cách đóng gói phù hợp sẽ dựa trên việc bạn đóng gói sản phẩm gì và vai trò của việc đóng gói.

Ví dụ: Quy cách đóng gói mỹ phẩm sẽ khác hoàn toàn với quy cách đóng gói thực phẩm. Trong đó, dạng sản phẩm cũng quyết định việc bạn đóng gói như nào phù hợp. Trong trường hợp, bạn đóng gói mỹ phẩm dạng tuýp kem để bán hàng trên trang thương mại điện tử thì quy cách đóng gói đã có sự khác biệt với đóng gói serum hay tinh dầu. Tuýp kem mỹ phẩm để trong hộp giấy đã được bảo vệ 1 lớp, bạn chỉ cần thêm giấy chống sock là chắc chắn hoàn toàn. Trong khi đó, mỹ phẩm serum sẽ cần nhiều lớp bảo vệ hơn.

Máy đóng gói mỹ phẩm giá tốt mua ở đâu giá tốt?

Máy đóng gói mỹ phẩm đa dạng sản phẩm và có nhiều lựa chọn cho quý khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm – thiết bị đóng gói mỹ phẩm được chia theo chứ năng riêng biệt.

Danh mục thiết bị thường gặp

Tại sao nên mua máy đóng gói mỹ phẩm tại Máy Công Nghiệp Quang Minh

 • Tư vấn quy trình, mô hình sản xuất đúng nhu cầu cụ thể
 • Phân tích sản phẩm và bao bì để đưa ra thiết bị hợp lý
 • Có kết nối xưởng sản xuất từ nhà máy, sản phẩm luôn có giá tốt nhất
 • Miễn phí đào tạo và hướng dẫn sử dụng thiết bị
 • Bảo hành tận nơi, bảo hành 12 tháng
 • Hỗ trợ nâng cao sản xuất

 

Bài viết liên quan
Tư Vấn Cách Chọn Mua Máy May Công Nghiệp
Tư-vấn-máy-may-công-nghiệp

Việt Nam ngày nay hội nhập không ngừng, những hiệp định kinh tế được ký kết với nhiều nước phát Read more

ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM – NHỮNG LUẬT CẦN BIẾT KINH DOANH
Tư vấn pháp lý khi mở công ty sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thị trường làm đẹp không chỉ dành cho phụ nữ Read more

Các quy định Khi quảng cáo kinh doanh Mỹ Phẩm cần Lưu ý

Câu hỏi: Tôi mới thành lập một công ty sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Để phục vụ cho Read more

Tư vấn lựa chọn máy sản xuất cho ngành thực phẩm từ Quang Minh Group
Tư-vấn-lựa-chọn-máy-sản-xuất-cho-ngành-thực-phẩm-từ-Quang-Minh-Group

Để giúp Quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, Quang Minh Group Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *