Dây Chuyền Sản Xuất

Dây chuyền chiết bột viền mí lon tự động QM-CBVML-01

660.000.000

Dây Chuyền Sản Xuất

Dây chuyền định lượng Hạt vào Lon + Viền Mí Lon + Dán nhãn Lon QM-DCDL02

Giá Liên hệ: 0396 906 609

Máy Chiết Rót

Máy chiết rót Piston và đóng nắp bình xịt bán tự động QM-QGB-900C

120.000.000

Máy Viền Mí Lon

Máy viền mí lon công nghiệp bán tự động QM-FGJ100C

49.500.000

Máy Thực Phẩm

Máy viền mí lon hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L

560.000.000

Máy Thực Phẩm

Máy viền mí lon kèm hút chân không và thổi khí Ni-Tơ bán tự động QM-FGJ100D

198.000.000

Máy Viền Mí Lon

Máy viền mí lon kèm hút chân không và thổi khí Ni-Tơ bán tự động QM-ZKCD-I

198.000.000

Máy Thực Phẩm

Máy viền mí lon tự động QM-GFJ100E

253.000.000

Máy Viền Mí Lon

Máy viền mí lon tự động tốc độ cao QM-FGJ100G

352.000.000

Máy Viền Mí Lon

Máy viền mí lon để bàn bán tự động QM-TCS-160

16.500.000

Máy Viền Mí Lon

Máy viền mí lon để bàn QM-KL-100

22.000.000

Khi nhu cầu về các sản phẩm đóng gói dễ mở khác nhau như thực phẩm đóng gói và đồ uống đóng hộp tăng lên. Nhu cầu về một phương pháp đóng gói hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu này cũng ngày càng tăng. Điều này bao gồm việc sử dụng máy viền mí nắp nhôm vào lon để sản xuất sản phẩm rõ ràng để đảm bảo sự an toàn của người tiêu dùng, thao tác tiện lợi hơn. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng cần đổi mới sản phẩm của mình để bắt kịp nhu cầu này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một máy hàn mí lon phù hợp phục vụ trong sản xuất có thể khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Đâ là một thách thức vì cần có các loại máy viền mí nắp thiếc / lon khác nhau để xử lý các loại sản phẩm khác nhau. Nếu Quý khách hàng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm, Quý khách hàng hãy đọc bài viết này và liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tận tình nhất.

Máy viền mí lon hay máy viền mí nắp nhôm là gì?

Máy viền mí lon có tên tiếng anh là ” Can seamer ” là một máy được sử dụng để đóng nắp vào thân hộp – lon. Nắp thường là thép hoặc nhôm tráng thiếc trong khi thân hộp có thể bằng kim loại, bìa hoặc nhựa. Các đường viền được hình thành để tránh rò rỉ sản phẩm bên trong. 

Đường viền được thực hiện bằng cách chồng các lớp vỏ hộp và nắp lên nhau, hai lớp kết nối theo phương pháp cơ học để tạo thành đường viền giữ chúng với nhau

Máy hàn miệng lon có thể có một hoặc nhiều đầu ghép nối, trong đó mỗi đầu được coi như một máy riêng biệt. Các loại máy phổ biến nhất có 4, 6 hoặc 12 đầu với số lượng đầu tăng dần theo tốc độ của máy đối với các dây chuyền sản xuất đòi hỏi nhu cầu cao hơn.

Phân loại máy viền mí nắp nhôm

  • Máy viền mí nắp nhôm bán tự động
  • Máy viền mí nắp tự động
  • Máy viền mí lon và hút chân không
  • Máy viền mí lon, hút chân không và thổi khí ni tơ

Cơ cấu bộ phận của máy viền mí lon – hàn miệng nắp nhôm

Máy hàn nắp lon hay viền mí lon có các bộ phận chính sau:

Mâm cố định

Mâm cố định lon của máy giữ cố định lon với bàn xoay đường viền mí ở phía bên trong quá trình ghép nối mí lon với thân hộp. Nó cũng bảo vệ lon khỏi áp lực của các hoạt động lăn kết nối giữ nắp và t hân. Kích thước của mâm cặp sẽ phụ thuộc vào kích thước của đường kính lon của bạn. Do đó, các mâm kẹp khác nhau là cần thiết cho các đường kính lon khác nhau.

Bàn xoay viền mí

Còn được gọi là đĩa nén, bàn xoay là một đĩa có lò xo quay tự do và hỗ trợ thân lon trong quá trình niêm phong. Nó định tâm thân lon vào đúng vị trí và truyền áp lực từ ​​lò xo đến mâm cặp qua thùng chứa. Ngoài ra, hình dạng của tấm đế sẽ phụ thuộc vào hình dạng của lon, cho phép lắp lon vào đó một cách chính xác.

Con lăn nối

Máy hàn có thể bao gồm hai con lăn đường may có mặt cắt lõm giúp tạo đường may kép. Tùy thuộc vào tốc độ của máy, nó có thể có một hoặc nhiều bộ trục lăn đường may.

Vị trí của nó đối với đầu ghép nối là rất quan trọng trong việc tạo ra một đường viền kép chắc chắn. Phần lớn các vấn đề về đường ghép nối gặp phải phát sinh từ việc thiết lập không chính xác hoạt động của con lăn. Mặt khác, rãnh của con lăn ghép nối thứ hai sẽ có hình dạng tương tự như hình dạng của đường viền sau khi đóng gói.

Buồng chứa đóng nắp & Phòng hút chân không

Máy đóng nắp chân không hay máy viền mí có thổi khí nitơ , thực hiện quá trình viền mí nắp với thân trong các buồng kín. Buồng chứa có tác dụng loại bỏ hoàn toàn oxy trong quá trình đóng nắp.  Quá trình loại bỏ oxy diễn ra bên trong phòng chân không dưới áp suất chân không. Điều này duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm bên trong.

Khay tiếp nắp tự động

Tất cả các máy niêm phong lon tự động đều có bộ phận tiếp nắp tự động và vận chuyển nắp đến điểm viền mí và đóng nắp. Quá trình này giúp tăng tốc độ đóng gói và giảm tác động từ con người.

Bảng điều khiển PLC

Bảng điều khiển này có ở các dòng máy tự động, bảng điều khiển PLC là nơi bạn thiết lập các cài đặt của hoạt động đóng nắp. Bảng điều khiển giúp bạn tuỳ chỉnh thông số phù hợp đối với nhu cầu của từng sản phẩm riêng biệt.

Băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển giúp đưa lon tới các giai đoạn khác nhau của đóng gói.

Quá trình viền mí lon

Thân lon có các đường viền có sẵn để dùng kết nối với phần nắp nhôm, các điểm được lồng với nhau để tạo ra đường viền cố định.

Quá trình đóng nắp và viền mí bắt đầu bằng cách cấp các  lon vào máy, thông qua băng tải hộp được tự động vận chuyển đến khu vực đóng nắp. Đối với dòng máy Máy viền mí lon chân không hoàn toàn tự động XT-FG130L của chúng tôi, các lon  sẽ đi thẳng đến khu vực đóng nắp. Sau đó, các lon chứa sản phẩm được phân phối bên dưới mâm cặp qua bàn xoay.

Sau đó, lon được cố định, nơi quy trình đóng nắp trải qua ba giai đoạn xảy ra như sau

Trong giai đoạn này, một lực được tác động để giữ lon tại mâm cố định và đặt nắp vào đó, sau đó đưa tổ hợp hộp chứa nắp vào trục lăn đầu tiên cho quá trình ghép nối đôi. Đối với máy niêm phong chân không, oxy bên trong lon được hút chân không và nitơ được xả vào máy trước khi đặt nắp.

Trong hộp chân không, vỏ lon và nắp được ghép nối tại đó. Đối với sản phẩm cần bảo quản trong môi trường Nitơ, khí được thổi trực tiếp tại đây.

Máy viền mí lon hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L
Máy viền mí lon hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L

Tính ứng dụng của thiết bị

Máy Công Nghiệp Quang Minh có thể đáp ứng nhu cầu thị trường về thiết bị đóng lon tự động bằng cách cung cấp một loạt các máy hàn lon mà bạn có thể tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của mình. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng để niêm phong các loại thùng chứa khác nhau như PET, nhựa, thủy tinh, giấy, thiếc và lon thép.

Đối với các sản phẩm mà máy viền mí tự động của chúng tôi có thể xử lý, dưới đây là danh sách một số sản phẩm trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ngành đồ uống Soda, Bia lon, Rượu táo, Nước trái cây, Nước, Rượu, Cà phê, Trà, Đồ uống có ga
Công nghiệp thực phẩm Cá ngừ, Mứt, Nước sốt, Bột dinh dưỡng, Súp, Mật ong, Thực phẩm khô (như gạo, ngũ cốc, các loại hạt, v.v.), Rau, Trái cây, Hải sản, Thịt
Ngành công nghiệp dược phẩm Bột, Nguyên liệu dược phẩm, Vật tư thú y, Thuốc, Vật tư y tế
Công nghiệp hóa chất Hóa chất nông nghiệp, Mực và sơn mài, Chất lỏng tẩy rửa, Dầu bôi trơn, Sơn, Keo dán, Dầu ăn

Lưu ý khi lựa chọn máy viền mí lon

  • Kích thước lon và nắp lon rất quan trọng, chúng quyết định kích thước mâm xoay và con lăn viền nắp. Đối với các sản phẩm đặc thù, Quý khách hàng hãy gửi thông tin cho chúng tôi để cung cấp thiết bị đúng với sản phẩm của bạn.
  • Qua bài viết của chúng tôi, Quý vị có thể thấy máy đa dạng thiết kế và nhu cầu sử dụng. Quý khách hàng sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn thiết bị, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tâm nhất. Xin cảm ơn!
  • Nếu quý vị cần làm GMP cho sản phẩm, xin hãy liên hệ sớm để nhận tư vấn giấy tờ liên quan của sản phẩm để làm hồ sơ.