Chọn máy đóng gói theo kiểu dáng bao bì

Dây chuyền chiết bột viền mí lon tự động QM-CBVML-01

660.000.000
Giảm giá!

Máy viền mí lon để bàn QM-KL-100

13.500.000

Máy chiết rót Piston và đóng nắp bình xịt bán tự động QM-QGB-900C

120.000.000

Dây chuyền định lượng Hạt vào Lon + Viền Mí Lon + Dán nhãn Lon QM-DCDL02

745.000.000

Máy viền mí lon hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L

390.000.000

Máy viền mí lon tự động tốc độ cao QM-FGJ100G

352.000.000

Máy dập nắp lon máy viền mí nắp lon nhôm tự động QM_GFJ100e

253.000.000

Máy viền mí lon kèm hút chân không và thổi khí Ni-Tơ bán tự động QM-ZKCD-I

198.000.000

Máy viền mí lon kèm hút chân không và thổi khí Ni-Tơ bán tự động QM-FGJ100D

198.000.000

Máy viền mí lon công nghiệp bán tự động QM-FGJ100C

49.500.000
Giảm giá!

Máy viền mí lon để bàn bán tự động TDFJ 160

10.500.000

Để đáp ứng nhu cầu này, đòi hỏi một phương pháp đóng gói hiệu quả và nhanh chóng hơn. Vì vậy, máy viền mí lon/ máy đóng nắp nhôm/ máy đóng nắp hộp thiếc đã trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Khi mà hiện nay, các sản phẩm đóng hộp, lon ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, hóa chất, … nhờ khả năng bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, việc tìm mua được máy viền mí nắp nhôm đáp ứng đủ các yêu cầu của doanh nghiệp là điều không dễ dàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu xem những tiêu chí chọn máy phù hợp nhé.

Giới thiệu chung về máy viền mí lon – máy đóng nắp hộp thiếc

Máy viền mí lon là gì?

Máy viền mí lon hay máy đóng lon có tên tiếng anh là “Can seamer” là một thiết bị chuyên dụng dùng để đóng nắp vào thân hộp, lon. Nắp thường được làm từ thép hoặc nhôm tráng thiếc, trong khi thân hộp có thể bằng kim loại, nhựa, PET, giấy, nhôm, các loại lon thiếc có miệng tròn khác.

Cách đóng nắp bởi nguyên tắc: các đường viền được hình thành bằng cách chồng lớp nắp lên lớp vỏ hộp. Hai lớp kết nối theo phương pháp cơ học tạo thành đường viền giữ chúng với nhau để đóng kín và tránh rò rỉ sản phẩm bên trong.

Máy đóng nắp hộp thiếc có thể có một hoặc nhiều đầu viền ghép nối, trong đó mỗi đầu được coi như một máy viền mí riêng biệt. Các loại máy đóng nắp lon phổ biến nhất có 4 đầu, 6 đầu hoặc 12 đầu với số lượng đầu viền tăng dần theo tốc độ của máy. Đối với các dây chuyền sản xuất tốc độ cao hiện đại thì sẽ có nhiều đầu viền hơn.

Danh mục các loại máy viền mí lon và cách phân loại máy
Danh mục các loại máy viền mí lon và cách phân loại máy

Phân loại máy viền mí nắp nhôm phổ biến

Các dòng máy viền mí phổ biến trên thị trường hiện nay được phân loại như sau:

 • Máy viền mí nắp nhôm bán tự động: Máy cần người hỗ trợ trong quá trình sản xuất đóng gói. Và được biết đến là dòng máy viền mí lon để bàn.
 • Máy viền mí nhôm tự động: Máy đóng hộp thiếc – ghép mí đồ hộp  hoàn toàn tự động không cần người hỗ trợ. Máy có chức năng kết nối băng tải để cấp lon, viền ghép mí đồ hộp năng suất lên tới 25 – 50 lon/ phút
 • Máy viền mí lon và hút chân không: Máy ngoài chức năng đóng nắp thì có chức năng hút chân không để bảo quản thực phẩm.
 • Máy viền mí lon, hút chân không và thổi khí ni tơ: Máy có thêm chức năng thổi khí Nito giúp thực phẩm bảo quản lâu và vẫn giữ nguyên được hương vị.
 • Máy viền mí nắp nhôm thủ công: Hoạt động hoàn toàn bằng tay và sức người mà không có hỗ trợ bởi máy móc. Đây là dòng máy viền mí lon giá rẻ tuy nhiên năng lực sản xuất không cao và công suất phụ thuộc hoàn toàn vào chức năng thao tác của nhân công.
Dung tích các mẫu lon viền mí phổ biến
Dung tích các mẫu lon viền mí phổ biến

Ưu điểm của máy đóng nắp nhôm

 • Máy đóng nắp nhôm hoạt động liên tục, linh hoạt và dễ vận hành.
 • Máy viền mí được nhiều loại lon với chất liệu khác nhau như: nhôm, thiếc, nhựa, PET, giấy, …
 • Chất lượng đường viền kín đáo, chắc chắn, đảm bảo mí lon không nếp gấp, không rò rỉ nguyên liệu bên trong ra ngoài.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công và giảm các sản phẩm bị lỗi.
 • Vận hành đơn giản, dễ dàng.

Cơ cấu và chức năng từng bộ phận của máy viền mí lon

Máy viền mí lon hay máy đóng nắp hộp thiếc được kết cấu bởi nhiều bộ phận với chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, máy thường có các bộ phận chi tiết chính sau:

Mâm cố định lon khi viền mí

Mâm cố định với công dụng là giữ vững lon khi bàn xoay đường viền hoạt động trong quá trình ghép nối mí lon với thân hộp. Đồng thời bảo vệ lon khỏi áp lực của các hoạt động lăn kết nối mối mí viền giữa nắp và thân.

Kích thước của các mâm kẹp sẽ phụ thuộc vào đường kính lon khác nhau. Để lựa chọn được kích thước mâm cố định, quý khách hàng vui lòng gửi mẫu tới chúng tôi để đo đạc và thiết kế theo nhu cầu.

Mâm cố định máy viền mí lon bán tự động của máy Công nghiệp quang minh
Mâm cố định máy viền mí lon bán tự động của máy Công nghiệp quang minh

Bàn xoay viền mí

Bàn xoay viền mí còn được gọi là đĩa nén có lò xo quay tự do và hỗ trợ thân lon trong quá trình đóng nắp. Đưa thân lon vào đúng vị trí và truyền áp lực từ ​​lò xo đến mâm cặp qua mâm cố định.

Ngoài ra, hình dạng của bàn xoay cố định sẽ phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của lon, nó cho phép đặt lon vào đó một cách chính xác.

Con lăn nối

Máy viền mí lon có thể có trên hai con lăn nối, có mặt cắt lõm giúp tạo đường nối kép. Vị trí của nó đối với đầu ghép nối là rất quan trọng trong việc tạo ra một đường viền kép chắc chắn.

Rãnh của con lăn ghép nối thứ hai sẽ có hình dạng tương tự như hình dạng của đường viền sau khi đóng nắp.

Buồng chứa đóng nắp & hút chân không

Đối với thiết bị viền mí lon, hút chân không thì buồng chứa đóng nắp & hút chân không thực hiện quá trình ghép mí nắp với thân trong các buồng kín. Buồng chứa có tác dụng là loại bỏ hoàn toàn oxy trong quá trình đóng nắp.

Khay tiếp nắp tự động

Tất cả các máy viền mí nắp nhôm tự động đều có bộ phận tiếp nắp tự động và vận chuyển nắp đến điểm viền mí. Quá trình này giúp tăng năng suất đóng gói và giảm tác động từ con người. Giúp cho máy đóng nắp nhôm hoạt động nhanh chóng, ổn định và đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất.

Bảng điều khiển PLC

Bảng điều khiển này có ở các dòng máy tự động giúp tuỳ chỉnh thông số cài đặt phù hợp đối với nhu cầu của từng sản phẩm riêng biệt.

Băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển giúp cấp lon trước khi viền mí và chuyển thành phẩm tới các giai đoạn khác nhau của quy trình đóng gói. Một quy trình đóng gói dây chuyền cần sự kết nối thông qua băng tải để đảm bảo tính liên tục trong sản xuất. Vì vậy, băng tải sẽ rất cần thiết.

Quy trình viền mí lon tự động

Quá trình đóng nắp và viền mí tự động bắt đầu bằng cách đưa các lon vào máy, thông qua băng tải hộp được tự động vận chuyển đến khu vực đóng nắp. Khác với quá trình cấp chai – lon bằng tay thì đối với dòng máy tự động, mọi hoạt động đều có sự can thiệp của máy móc.

Đối với dòng Máy viền mí lon và chân không hoàn toàn tự động XT-FG130L của chúng tôi, các lon sẽ đi thẳng đến khu vực đóng nắp. Sau đó, các lon chứa sản phẩm được đưa đến bên dưới mâm cặp qua bàn xoay.

Sau đó, lon được cố định và bắt đầu quá trình viền mí trải qua ba giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, một lực được tác động để giữ lon tại mâm cố định và đồng thời nắp được đặt trên phần miệng lon.

Giai đoạn 2: Sau đó đưa tổ hợp gồm hộp chứa nắp vào trục lăn, con lăn và mâm xoay hoạt động giúp ghép mí sản phẩm.

Đó là các bước của máy viền mí thông thường, tuy nhiên đối với máy viền mí và hút chân không thì có bước rút oxy bên trong lon. Để đảm bảo việc đó được thực hiện thì cả hộp lon và miệng nắp được đưa vào trong 1 khuôn lớn.

Đây là nơi không khí được hút ra ngoài và khí nitơ được bơm vào đối với nhu cầu thổi khí Nito trước khi viền mí lon.

Giai đoạn 3: Sản phẩm hoàn thiện. Sản phẩm hoàn thiện được đưa ra bằng băng tải để đến với giai đoạn đóng gói tiếp theo như dán nhãn và indate.

Máy viền mí lon hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L
Máy viền mí lon, hút chân không và bơm khí Ni-tơ tự động XT-FG130L

Tính ứng dụng của máy viền mí hay máy đóng nắp hộp thiếc

Dưới đây là danh sách những sản phẩm có thể sử dụng máy đóng nắp nhôm để viền mí, đóng gói vào lon:

Ngành đồ uống Soda, Bia lon, Rượu táo, Nước trái cây, Nước, Rượu, Cà phê, Trà, Đồ uống có ga
Công nghiệp thực phẩm Cá ngừ, Mứt, Nước sốt, Bột dinh dưỡng, Súp, Mật ong, Thực phẩm khô (như gạo, ngũ cốc, các loại hạt, v.v.), Rau, Trái cây, Hải sản, Thịt
Ngành công nghiệp dược phẩm Bột, Nguyên liệu dược phẩm, Vật tư thú y, Thuốc, Vật tư y tế
Công nghiệp hóa chất Hóa chất nông nghiệp, Mực và sơn mài, Chất lỏng tẩy rửa, Dầu bôi trơn, Sơn, Keo dán, Dầu ăn

Lưu ý khi lựa chọn máy đóng viền mí nắp nhôm phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, loại sản phẩm cần đóng nắp, chi phí đầu tư và quy mô sản xuất mà doanh nghiệp sẽ chọn mua máy viền mí lon phù hợp.

Máy viền mí nắp nhôm bán tự động

Máy phù hợp cho các đơn vị nhỏ và lẻ, có chi phí đầu tư thấp, có thể linh động hơn trong việc thay đổi kiểu dáng hay kích thước lon.

Máy nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt và sử dụng.

Máy viền mí nắp nhôm tự động

Máy thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn có chi phí đầu tư cao, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công sản xuất trên một sản phẩm, cung ứng kịp thời số lượng lớn sản phẩm ra thị trường.

Máy viền mí lon và hút chân không

Máy này sẽ được dùng để đóng gói các sản phẩm trong môi trường kín giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon giúp hạn chế dùng chất bảo quản.

Máy viền mí lon, hút chân không và thổi khí Nitơ

Dòng máy thổi khí Nitơ được dùng bảo quản thực phẩm bằng cách thay thế oxy bên trong bao bì bằng khí nitơ, sau đó tiến hành đóng gói, duy trì được sự ổn định áp suất trong lon thực phẩm.

Các dòng máy kết hợp với máy viền mí nắp nhôm tạo thành dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh

Để đồng bộ hoá dây chuyền đóng gói và sản xuất thì không thể bỏ qua những dòng máy đóng gói tích hợp khác nhau. Chức năng các thiết bị được kết nối để tạo ra dây chuyền tự động với công suất lớn.

Dây chuyền đóng gói viền mí lon tự động từ máy công nghiệp Quang Minh
Dây chuyền đóng gói viền mí lon tự động từ máy công nghiệp Quang Minh

Danh sách máy liên quan tới dây chuyền viền mí tự động

 • Máy cấp chai và cấp nắp lon
 • Máy chiết rót dạng hạt và máy chiết rót chất lỏng
 • Mán dán nhãn tự động
 • Máy indate
 • Máy thu lon – hộp thành phẩm
 • Băng tải cấp liệu tự động

Nên mua máy viền mí nắp nhôm giá rẻ ở đâu?

Nếu Quý khách hàng đang phân vân chưa biết lựa chọn máy viền mí lon tự động ở đâu giá rẻ – chất lượng cao thì hãy đến với chúng tôi.

Máy Công nghiệp Quang Minh tự hào khẳng định là đơn vị cung cấp các dòng máy công nghiệp nhập khẩu hàng đầu, uy tín với chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Để đảm bảo máy phù hợp và đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình sản xuất sản phẩm, tất cả các dòng máy đóng gói sản phẩm của chúng tôi luôn được gia công theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Cùng đội ngũ nhân viên ưu tú được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền máy móc. Chúng tôi cam kết không ngừng đem lại những lựa chọn tốt nhất với nhu cầu, cũng như đem đến hiệu quả sản xuất tốt nhất cho Quý khách hàng.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng Quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về máy viền mí lon và tìm mua được sản phẩm phù hợp.

Công ty cổ phần công nghệ Quang Minh Group
Địa chỉ : 60/15 Quốc Lộ 13. P.26, Q.Bình Thạnh, TPHCM.
Hotline : 0396 906 609
Email : quangminhgroup.hcm@gmail.com
Websites : https://maycongnghiepquangminh.com/
Bộ Lọc

Chọn máy đóng gói theo kiểu dáng bao bì